Mách bạn cách ăn buffet xứng đáng với số tiền bỏ ra

Lu Ân Đăng lúc: Chủ nhật, 20/06/2021 01:27 (GMT +7)
Buffet là một hình thức ăn uống khá được ưa chuộng hiện nay. Nhưng ăn buffet sao cho xứng đáng với sô tiền bỏ ra thì không phải ai cũng biết!
Hashtag #Ăn buffet #Quán ăn ngon Sài Gòn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Buffet là một hình thức ăn uống khá phổ biển ở Việt Nam thời gian gần đây. Loại hình này đánh mạnh vào tâm lý trả tiền một lần nhưng được ăn thoả thích nên rất được ưa chuộng. Buffet vốn rất nhiều món ăn ngon, nhưng làm sao để ăn buffet được hiệu quả nhất: ăn ngon và thưởn thức được đủ món, hãy cùng tham khảo nhé!

Buffet hình thức ăn thả ga và tự phục vụ.
Buffet hình thức ăn thả ga và tự phục vụ.

Đừng nhịn đói trước khi ăn buffet

Nhiều người có quan điểm là trước khi ăn buffet thì không nên dung nạp bất kỳ món ăn khác vào buổi ăn trước đó để đến khi ăn thì ăn bù. Nhưng thực ra đây là một quan niệm sai lầm. Trước bữa đi ăn buffet bạn vẫn nên ăn nhẹ, việc ăn sẽ giúp bao tử bạn được nới rộng và quen với việc dung nạp được lượng thức ăn lớn từ buổi buffet.

Ăn buffet càng đông càng vui.
Ăn buffet càng đông càng vui.

Khi đi ăn buffet thì không nên đi ăn một mình, rủ hội bạn càng đông càng vui. Tâm lý của một người đi ăn một mình sẽ ăn rất ít và kén ăn.

Hơn nữa bạn nên chuẩn bị một quỹ thời gian đủ lớn, tầm 2-3 tiếng để có thể ăn từ từ, tránh việc no nhanh.

Khi đi ăn buffet

Khi đi ăn, trước khi lấy đồ, hãy đi dạo qua một vòng khu bày đồ, điều này sẽ giúp bạn nắm được về những món sẽ có trong bữa buffet, cũng như đánh giá sơ lược món mình thích hay không thích.

Điều tiên quyết là bạn không nên quá tham lam lất số lượng một món quá nhiều. Thay vì lấy thật nhiều hãy chỉ lấy mỗi thứ 1, 2 miếng, đặc biệt là những món lạ, bạn chưa ăn bao giờ. Ăn quá nhiều một món dễ dẫn đến việc no nhanh và bạn sẽ không có cơ hội thưởng thức những món ngon khác.

Hạn chế ăn nhiều món nhanh no mà nên ăn cùng với rau củ.
Hạn chế ăn nhiều món nhanh no mà nên ăn cùng với rau củ.

Những món ăn chứa nhiều tinh bột và dầu mỡ như cơm, bánh, đồ nướng, thịt mỡ,... nên hạn chế ăn vì sẽ mau ngán và nhanh no. Một lời khuyên là bạn nên ăn kèm chúng với nhiều rau xanh để giúp nhẹ bụng và không gây cảm giác ngán ngẩm.

Đừng lấy một món quá nhiều, đặc biệt là với món lạ.
Đừng lấy một món quá nhiều, đặc biệt là với món lạ.

Cách ăn cũng ảnh hưởng đến năng suất ăn của bạn. Hãy ăn thật từ tốn và chậm rãi. Việc ăn nhanh chỉ là "hành hạ" bao tử bạn và khiến cảm giác no ập đến nhanh hơn, bạn sẽ không thể tiếp tục ăn nữa. Cứ từ từ thưởng thức đồ ăn.

Một phần buffet hiện giờ giao động từ 200.000đ -1000.000đ với nhiều phân cấp khác nhau. So với một bữa ăn bình thường thì chi phí cho một bữa buffet lớn hơn nhiều, do đó nhiều người ngoài ăn ngon còn muốn ăn sao cho không lỗ số tiền bỏ ra. Vậy thì đây là những mẹo vặt rất đáng tham khảo. 

Nhưng dù thế nào, cũng hãy nhớ ăn uống một cách thanh lịch, bạn nhé!

3 nhà hàng buffet chay ngon, giá hợp túi tiền ở Hà Nội Mách bạn cách ăn no, ăn ngon mà vẫn là khách hàng chuẩn sang khi ăn buffet Những điều thú vị về buffet, loại hình trả tiền một lần là ăn tùy sở thích
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp