Mai Thu Huyền chính thức lên tiếng khi "Kiều" bị chê thảm họa, lỗ thảm hại

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 14/05/2021 08:24 (GMT +7)
Mai Thu Huyền - đạo diễn phim Kiều đã có những chia sẻ xung quanh tác phẩm bị chỉ trích dữ dội và được cho là "thảm họa điện ảnh".
Hashtag #Phim Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Sau khi bộ phim điện ảnh Kiều bị khán giả đồng loạt tẩy chay, đạo diễn Mai Thu Huyền cuối cùng cũng đã có những trải lòng về "đứa con" của mình.

Cụ thể, chia sẻ với Tiền Phong, Mai Thu Huyền cho biết: "Khi bộ phim trình chiếu thì có hai luồng dư luận. Những người trong nghề và nhiều khán giả vẫn đánh giá tốt thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải và sự sáng tạo trong tác phẩm điện ảnh này. Có thể phim Kiều không thành công ở mặt truyền thông. Với những lời lẽ nhận xét một bộ phim như vậy, tôi cho rằng, hơi thái quá".

Mai Thu Huyền chính thức lên tiếng khi 'Kiều' bị chê thảm họa, lỗ thảm hại - Ảnh 1

Ngoài ra, cô còn cho biết khi bắt tay vào thực hiện dự án thì ê-kíp cũng đã lường trước được việc sẽ có kẻ khen người chê. Vì trên thực tế, rất khó để chuyển thể một tác phẩm lớn ăn sâu trong tiềm thức của người Việt thành phim. Nữ diễn viên cũng trải lòng rằng bản chất của phim ảnh và văn học là hai loại hình nghệ thuật khác nhau, vì vậy khán giả so sánh như vậy là không công bằng. Trước đó, cô cũng từng cho biết mình không làm việc theo nguyên tác chỉ lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học, vì vậy những góp ý hợp lý cô sẵn sàng tiếp thu. Còn những ý kiến có màu công kích thì nữ diễn viên nghĩ không cần quan tâm nhiều.

Mai Thu Huyền chính thức lên tiếng khi 'Kiều' bị chê thảm họa, lỗ thảm hại - Ảnh 2

Đáng chú ý, khi nhìn vào doanh thu thua lỗ của Kiều, Mai Thu Huyền cho biết đó không phải là thất bại, hơn nữa, cô cũng đã thực hiện được mong muốn của mình và cũng đã cố gắng hết sức. Cho nên, Mai Thu Huyền không có gì ân hận và tiếc nuối với những gì mình đã thực hiện. 

Mai Thu Huyền chính thức lên tiếng khi 'Kiều' bị chê thảm họa, lỗ thảm hại - Ảnh 3

Theo thống kê của Box Office Việt Nam, bộ phim công chiếu ngày 9/4 và chỉ đạt doanh thu gần 2,7 tỷ đồng và lặng lẽ rời rạp sau 18 ngày. Để không phải lỗ nặng, đạo diễn Mai Thu Huyền liền nhanh chóng đưa tác phẩm chuyển sang hình thức chiếu trực tuyến. Tuy nhiên, Kiều vẫn không nhận được sự ủng hộ của khán giả khi chuyển sang hình chiếu online.

Mai Thu Huyền chính thức lên tiếng khi 'Kiều' bị chê thảm họa, lỗ thảm hại - Ảnh 4

Kiều là phim điện ảnh nhận được sự quan tâm của khán giả ngay từ khi công bố dự án với dàn diễn viên: Trình Mỹ Duyên, Cao Thái Hà, Lê Anh Huy, NSND Lê Khanh và Phương Thanh. Tuy nhiên, không như mọng đợi, ngay sau khi ra mắt, tác phẩm nhận nhiều chỉ trích từ khán giả khi Kiều sai nguyên tác và lôi kéo người xem bằng những cảnh nóng.

Giữa lúc "Kiều" bị chê tơi tả: Cao Thái Hà đóng Facebook, Mai Thu Huyền đăng ảnh gây sốc "Kiều" tạo nên kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt "Kiều" bị chê là "thảm họa điện ảnh", Cao Thái Hà cầu cứu Tổ Nghiệp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp