Mang hải sản vào nhà hàng nhờ nấu, khách tá hỏa khi bị thu phí gần 5 "củ"

Chin Đăng lúc: Thứ tư, 06/07/2022 14:23 (GMT +7)
Đoàn du khách phản ánh việc một nhà hàng tại TP. Phan Thiết thu phí chế biến hải sản lên đến 4,5 triệu đồng.
Nghe nội dung bài viết

MXH đang xôn xao tranh cãi quanh chuyện một nhà hàng ở Phan Thiết phụ thu giá chế biến trên trời. Sự việc xảy ra vào buổi trưa chủ nhật đầu tháng 7/2022, đoàn khách từ tỉnh Bình Dương có ghé Nhà hàng H.V ở Phan Thiết ăn cơm và nhờ luộc 18 kg hải sản, nhưng tiền phụ thu lên đến 4,5 triệu đồng.

Nhiều người cho rằng mức giá đó là bình thường với 18kg hải sản nhưng cũng có người cho rằng mức đó quá cao.

Hóa đơn ghi mức phụ thu cho 18kg hải sản gây nhiều tranh cãi.
Hóa đơn ghi mức phụ thu cho 18kg hải sản gây nhiều tranh cãi.

Được biết, nhà hàng H.V. xác nhận có phụ thu mỗi kg hải sản là 250.000 đồng, tức tổng cộng 4,5 triệu đồng cho 18 kg hải sản (ốc hương, tôm hùm…) mà đoàn khách đem từ bên ngoài vào.

Anh Nguyễn Ngọc Phong - Quản lý nhà hàng này cho hay mức phụ thu được niêm yết đối với hải sản mang từ bên ngoài vào và nhờ nhà hàng chế biến thực tế còn cao hơn so với 250.000 đồng. Ở trường hợp này, mức phụ thu mà nhà hàng thu đã có giảm giá và thấp hơn số tiền trong hóa đơn.

Trước khi bắt tay vào chế biến giúp 18kg hải sản, nhà hàng đã làm việc, thỏa thuận với hướng dẫn viên của đoàn và đã được đồng ý về mức giá phụ thu như trên.

Về phía đoàn thực khách, sau khi thanh toán hóa đơn 4,5 triệu phụ thu cho phần chế biến 18 ký hải sản thì mới có phản ánh mức giá này quá cao.

Mang hải sản vào nhà hàng nhờ nấu, khách tá hỏa khi bị thu phí gần 5 'củ' - Ảnh 2
Mang hải sản vào nhà hàng nhờ nấu, khách tá hỏa khi bị thu phí gần 5 'củ' - Ảnh 3
Các chủ nhà hàng cho biết mang hải sản vào nhờ chế biến có rất nhiều vấn đề khác nữa chứ không chỉ là phí phụ thu
Các chủ nhà hàng cho biết mang hải sản vào nhờ chế biến có rất nhiều vấn đề khác nữa chứ không chỉ là phí phụ thu

Chia sẻ thêm với báo Lao Động, anh Phong cho biết kinh doanh nhà hàng ai cũng ngại việc khách mang thực phẩm từ ngoài vào nhờ làm vì nếu xảy ra sự cố sẽ rất ảnh hưởng đến chuyện kinh doanh.

“Kinh doanh nhà hàng, ai cũng ngại việc đem thực phẩm từ ngoài vào “nhờ làm”. Phần là vì không ai đảm bảo chất lượng hải sản mang vào, lỡ xảy ra sự cố về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ ảnh hưởng rất nhiều”, anh Phong chia sẻ với phóng viên Lao Động.

Trước sự việc trên, nhiều chủ nhà hàng khuyên du khách rằng nên hạn chế mua hải sản bên ngoài vào quán nhờ chế biến, vì ngoài phí phụ thu còn rất nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng hải sản, vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.

Ceviche, món gỏi hải sản 2000 năm tuổi được yêu thích ở các nước Mỹ Latin Cách nấu súp bánh phồng tôm hải sản lạ miệng cho bữa cơm chiều của cả gia đình Những lần Thanh Hằng khoe thần thái "sang - xịn - mịn" với loạt trang phục kén dáng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp