Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời ở tuổi 60

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 26/11/2020 00:34 (GMT +7)
Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời sau một cơn đau tim tại quê nhà Tigre, Argentina.
Hashtag #Maradona #NEWS #Nóng trên MXH

Đêm 25/11 theo giờ Việt Nam, những người yêu bóng đá thế giới đều chấn động trước tin huyền thoại bóng đá, "Cậu bé vàng" Diego Maradona đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà ở Tigre, Argentina ở tuổi 60 sau một cơn dau tim. Thông tin này đã được tờ ESPN Argentina và TyC Sports xác nhận.

Trước đó vào khoảng đầu tháng 11, huyền thoại bóng đá Maradona đã phải nhập viện để phẫu thuật lấy cục máu đông trên não. Ca phẫu thuật thành công nhưng chỉ vài tuần sau, Maradona đã qua đời.

Huyền thoại bóng đá Maradona trước khi qua đời.
Huyền thoại bóng đá Maradona trước khi qua đời.

Huyền thoại bóng đá Maradona tên thật là Diego Armando Maradona, sinh ngày 30 tháng 10 năm 1960 - 25 tháng 11 năm 2020) là cựu cầu thủ bóng đá người Argentina. 

Trong Danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế giới thế kỷ 20 của World Soccer, Diego Maradona đứng thứ sau, chỉ sau huyền thoại Pelé. Sự nghiệp bóng đá của Maradone gắn liền với World Cup 1986 ở Mexico. Trong mùa World Cup này, Maradona đã có công lớn đưa đội tuyển Argentina chạm tay vào cúp vàng đồng thời cũng giành luôn danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" cho giải đầu bóng đá được mong đợi nhất hành tinh.

Diego Maradona là một huyền thoại của làng túc cầu thế giới.
Diego Maradona là một huyền thoại của làng túc cầu thế giới.
Tên tuổi của Maradona gắn liền với đội tuyển Argentina.
Tên tuổi của Maradona gắn liền với đội tuyển Argentina.

Trong suốt sự nghiệp bóng đá, Diego Maradona đã tham dự 4 lần World Cup, khoác áo đội tuyển quốc gia Argentina 91 lần và ghi được 34 bàn thắng, tham dự 4 World Cup. Tuy nhiên những hào quang đến dồn dập đã khiến cho chàng cầu thủ hào hoa lúc đó không giữ được mình mà đắm chìm trong các cuộc vui thâu đêm với rượu mạnh và ma túy.

Nhưng dù có những cú trượt ngã sau khi thành danh, người ta vẫn phải thừa nhận với nhau rằng cậu bé Maradona lớn lên trong khu ổ chuột tồi tàn ở Villa Fiorito là một thiên tài. Bằng tài năng và nỗ lực phi thường, Diego Maradona đã trở thành một biểu tượng và truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ cầu thủ sau này. 

Nữ diễn viên nổi tiếng Ấn Độ qua đời ở tuổi 30 Nhà thơ cuối cùng của phong trào Thơ mới Nguyễn Xuân Sanh qua đời Dịch giả Đoàn Tử Huyến qua đời
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp