Liệu mặt nạ giấy có thay thế được serum?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 11:37 (GMT +7)
Mặt nạ giấy có thay thế được serum, kem dưỡng ẩm và giúp tối thiểu thời gian chăm sóc da hay không là một câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Hashtag #Chăm sóc da #BEAUTORY #Thời trang

Khởi nguồn từ Hàn Quốc, trào lưu dưỡng da, cấp ẩm bằng mặt nạ giấy nhanh chóng lan tỏa ra toàn thế giới và trở thành một trào lưu làm đẹp rất được lòng người yêu làm đẹp trong thời gian gần đây.

Mặt nạ giấy nhỏ gọn, tiện lợi, giá thành nhìn chung không quá đắt. Nhiều thương hiệu còn quảng cáo về việc bổ sung những thành phần chăm sóc, chống lão hóa chuyên sâu vào sản phẩm nhằm thu hút sự chú ý của các con nghiện chăm sóc da. Tuy nhiên, đó có phải là toàn bộ sự thật, liệu mặt nạ giấy có thể thay thế được những loại serum dưỡng da?

1. Thành phần thật sự của mặt nạ giấy

Dù có được quảng cáo như thế nào thì hầu hết các mặt nạ giấy đều chứa những thành phần cơ bản sau gồm nước, hoạt chất, chất dưỡng ẩm, chất làm dịu, các chất dung môi, chất bảo quản và hương liệu.

Mặt nạ giấy là một trào lưu làm đẹp được nhiều chị em tin dùng.
Mặt nạ giấy là một trào lưu làm đẹp được nhiều chị em tin dùng.

2. Mặt nạ giấy hoạt động như thế nào?  

Lớp nhầy mà mặt nạ giấy để lại trên da chính là hàng rào khóa ẩm. Hàng rào này sẽ giúp tăng khả năng ngậm nước của da và giúp những “dưỡng chất” trong mặt nạ thấm sâu hơn vào từng tầng da.

3. Mặt nạ giấy có thể thay thế được các loại serum dưỡng ẩm?

Rất tiếc, câu trả lời là không, cảm giác ngậm nước mà mặt nạ giấy mang lại chỉ có tính tạm thời và sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau vài giờ. Mặt nạ giấy đắt cũng không giúp đảm bảo khả năng ngậm nước kéo lâu hơn và hiệu quả hơn của làn da. Cụ thể loại đắt tiền nhất là hơn 300k/miếng cũng chỉ đạt điểm 3/5 trong khi loại rẻ nhất là 80k/miếng đạt 2,5/5.

Đôi khi những loại mặt nạ giấy đắt tiền cũng có công dụng không khác gì những loại mặt nạ giấy drugstore.
Đôi khi những loại mặt nạ giấy đắt tiền cũng có công dụng không khác gì những loại mặt nạ giấy drugstore.

Tất cả những mỹ từ mà những Marketer quảng bá cho các sản phẩm mặt nạ giấy chỉ mang ý nghĩa tạm thời mà thôi. Bên cạnh đó, thành phần hương liệu trong mặt nạ giấy cũng không tốt cho làn da nếu sử dụng trong thời gian dài. Tốt nhất, bạn nên đầu tư cho mình một chai serum dưỡng ẩm, chống lão hóa chuyên biệt để nuông chiều làn da của mình theo cách chuyên nghiệp nhất.

Mặt nạ giấy chỉ nên dùng những lúc khẩn cấp chứ không nên dùng hàng ngày.
Mặt nạ giấy chỉ nên dùng những lúc khẩn cấp chứ không nên dùng hàng ngày.

Ngoài ra, sử dụng mặt nạ giấy cũng sẽ thải ra môi trường một lượng rác thải rất lớn và không thể phân hủy được trong hàng ngàn năm  Cuối cùng, bạn vẫn có thể dùng mặt nạ giấy nhưng hãy chỉ dùng khi quá cấp bách chứ chúng không thể thay thế những bước dưỡng da thông thường

6 loại mặt nạ giấy dưỡng ẩm cao cấp tại nhà cho mùa hanh khô Thời tiết khô hanh, cho làn da "uống" dưỡng chất từ 5 loại mặt nạ giấy sau Dấu hiệu nhận biết da khô thiếu nước và cách chăm sóc hiệu quả
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp