Nhà chính trị nổi tiếng nói thẳng về động cơ của vợ chồng Harry - Meghan

Nhà chính trị nổi tiếng nói thẳng về động cơ của vợ chồng Harry - Meghan
Nhà chính trị Gramham Smith đã chỉ trích nhà Harry - Meghan Markle đang lợi dụng địa vị Hoàng gia để trục lợi dù tuyên bố từ bỏ vai trò Hoàng gia từ lâu.
Sự kiện: Hoàng gia Anh

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, nhà hoạt động chính trị nổi tiếng Gramham Smith đã đề cập đến cặp đôi Hoàng gia ồn ào là vợ chồng Công tước xứ Sussex Harry - Meghan. Theo nhà chính trị này, hoàng tử Harry và vợ đang thể hiện thái độ "tham con giếc tiếc con dô" khi đã tuyên bố từ bỏ vai trò Hoàng gia để được tự do nhưng lại dùng chính địa vị Hoàng gia của mình để kiếm lời. 

Meghan Markle và Hoàng tử Harry bị chỉ trích vì đang lợi dụng địa vị và danh hiệu
Vợ chồng Hoàng tử Harry đã rời khỏi Hoàng gia từ tháng 3 năm nay.

Theo ông Smith, hai vợ chồng Hoàng tử Harry cần song phẳng đưa ra quyết định, một là tách ra khỏi Hoàng gia hoàn toàn để sống độc lập như một thường dân, hoặc ở lại với Hoàng gia và làm tròn nhiệm vụ, trách nhiệm của mình. “Nếu họ tách ra khỏi Hoàng gia, tôi nghĩ họ nên thực hiện nghĩa vụ của mình như một công dân bình thường đó là đóng thuế. Họ cần phải noi gương những công dân chăm chỉ ở đất nước này”.

Meghan Markle và Hoàng tử Harry bị chỉ trích vì đang lợi dụng địa vị và danh hiệu
Tuy nhiên họ vẫn sản xuất và bán hàng hóa trên địa vị hoàng gia.

Gramham mith còn tuyên bố rằng hiện nay Meghan và Harry vẫn đang dùng địa vị Hoàng gia để ký kết các giao dịch sinh lời, trong đó, có bản hợp đồng trị giá hàng triệu đô với Netflix.

“Tôi không thể hiểu nổi tại sao Netflix cho rằng đây là một ý tưởng hay, nhưng tất nhiên việc này sẽ tốt cho Harry và Meghan nếu họ không dùng địa vị Hoàng gia. Vấn đề ở đây là họ vẫn không có bước đột phá nào, họ vẫn muốn kiếm tiền từ địa vị Công tước và Nữ công tước”- ông Smith nói.

Ông cũng nói thêm: “Khi họ rời khỏi Hoàng gia vào đầu năm nay, đáng lẽ họ nên rõ ràng về việc họ sẽ trở thành một công dân bình thường. Họ sẽ phải tự lao động để kiếm tiền cho dù là đóng phim, hay từ thiện thì cũng không còn là Công tước và Nữ công tước nữa. Nhưng Harry và Meghan lại muốn sử dụng địa vị để kiếm lời ngay cả khi đã rời Hoàng gia thì điều đó thực sự không thích hợp.”

Chia sẻ facebook Copy URL
Hà Chi