Tiếp nối phần 1, bài viết sau đây tiếp tục cung cấp cho bạn những kiến thức khoa học từ các chuyên gia, để việc giảm cân của bạn diễn ra hiệu quả và an toàn hơn.
Khoai tây chiên và bánh quy là một trong số những thủ phạm lớn nhất khiến chúng ta tăng cân. Nó không có tác dụng gì ngoài việc bổ sung rất nhiều carbs tinh luyện, đường và chất béo không lành mạnh. Chọn đồ ăn nhẹ có hàm lượng chất xơ cao mới là "chân ái" của người giảm cân thông minh.
Lời khuyên của Huấn luyện viên sức khỏe và thể hình Jaime Mcfaden:
Khi bạn nhìn thấy nhiều thức ăn hơn trên đĩa của mình, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn. Do đó, bạn nên chọn ăn những phần nhỏ hơn. Điều này sẽ ngăn chặn việc ăn quá nhiều và giúp bạn giảm cân mà không cần phải từ bỏ những món ăn yêu thích. Mẹo: Ăn trong một đĩa nhỏ để làm cho khẩu phần xuất hiện nhiều hơn những gì bạn có thể tiêu thụ.
Lời khuyên từ Huấn luyện viên Yoga Alex Curtis:
Nếu bạn đang muốn giảm cân, tự nấu ăn là một việc được khuyến khích. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí, kiểm soát khẩu phần ăn đồng thời không bị ăn phạm những loại gia vị không được khuyến khích (đồ ăn bán sẵn thường được nêm thêm đường).
Lời khuyên của Huấn luyện viên cá nhân Nicole Chaplin:
Uống đủ nước là rất quan trọng để giảm cân. Uống không đủ nước có thể bị não bộ hiểu nhầm là đói, khiến bạn ăn quá nhiều.
Lời khuyên của chuyên gia Dai Manuel:
Căng thẳng kích thích tiết ra cortisol, kích thích tố gây đói khiến bạn ăn uống vô độ. Căng thẳng cũng làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể, dẫn đến tăng cân do viêm. Bất cứ khi nào bạn căng thẳng, hãy đi bộ, chạy, nói chuyện với bạn bè, ngủ hoặc tìm lời khuyên từ một nhà trị liệu chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể theo học một môn năng khiếu hay một số kỹ năng mới, đi du lịch, đọc sách, ghi nhật ký “cảm xúc” và thiền định thường xuyên.
Lời khuyên của chuyên gia Amber Ellison Walke:
Bình luận