3 cách rã đông cá vừa nhanh vừa giữ nguyên độ tươi, thịt chắc không tanh

Hải Đặng Đăng lúc: Thứ năm, 23/03/2023 11:05 (GMT +7)
Với mẹo rã đông cá này, cá trữ đông tủ lạnh của bạn sẽ luôn tươi ngon, không bị mất chất dinh dưỡng và có thể nhanh chóng chế biến thành các món ngon.
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo sơ chế thực phẩm #Mẹo bảo quản thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Cá là một nguyên liệu vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ, chính vì vậy mà trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình luôn có sự xuất hiện của các món cá. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn như cá hấp bia, cá chép om dưa, cá bống kho tiêu, canh chua cá lóc, cá thu sốt cà chua, cá kho chuối xanh, bún cá…

Thông thường, mọi người chỉ ăn khoảng 2 đến 3 bữa cá một tuần. Thế nhưng nếu mỗi lần muốn ăn lại ra ngoài mua thì khá mất thời gian. Vì vậy hầu hết sẽ chọn cách mua cá với số lượng nhiều và mang về bảo quản bằng cách trữ đông trong tủ lạnh. 

Cần rã đông cá trước khi chế biến.
Cần rã đông cá trước khi chế biến.

Thế nhưng cách này lại có nhược điểm là nếu không biết cách rã đông sẽ khiến cá để trong ngăn đá tủ lạnh khi bỏ ra chế biến sẽ không giữ được độ tươi ngon, thịt thường bị nhạt và bở. Vì vậy, để luôn có cá tươi ngon, ngọt thịt ăn hàng tuần, bạn có thể học theo mẹo rã đông cá dưới đây nhé.

Cách 1: Rã đông cá tự nhiên

Khi mua cá về, không nên cho trực tiếp vào tủ lạnh mà cần sơ chế bằng cách làm sạch mang, vảy, ruột cũng như mang đen trong bao tử cá rồi mới bảo quan trong ngăn đó. Khi rã đông, có thể đặt cá trên một chiếc đĩa, không để chung với bất cứ thực phẩm nào ở nhiệt độ phòng cho đến khi cá rã đông hoàn toàn tự nhiên thì mới mang đi chế biến.

Nếu có thời gian, bạn nên rã đông cá tự nhiên.
Nếu có thời gian, bạn nên rã đông cá tự nhiên.

Cách 2: Rã đông bằng muối

Trong trường hợp cần rã đông cá trong thời gian ngắn, bạn có thể cho cá vào một chậu nước sạch (lưu ý: sử dụng nước bình thường chứ không phải nước ấm).

Tiếp đó, cho vào một thìa muối hạt, khuấy cho muối tan đều trong nước rồi ngâm cá trong khoảng 15 phút. Vì nhiệt độ đóng băng của muối thấp và có tính hút ẩm cao nên sẽ giúp rã đông cá một cách tự nhiên, đồng thời cũng giúp cá thơm, ngon hơn.

Có thể sử dụng muối rã đông cá để tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Có thể sử dụng muối rã đông cá để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Cách 3: Rã đông bằng giấm trắng

Giấm trắng là một nguyên liệu có tính axit nên sẽ làm tăng tốc độ tan của đá, bên cạnh đó giấm cũng giúp khử mùi tanh của cá. Do đó nếu muốn cá để tủ lạnh được rã đông nhanh chóng, bạn cần cho cá đông lạnh vào chậu nước trước, sau đó cho giấm trắng vào khuấy đều và ngâm trong nửa giờ đồng hồ.

Với 3 mẹo đơn giản này, bạn có thể rã đông cá vừa nhanh vừa hiệu quả để bữa cơm gia đình luôn có món cá thơm ngon, hấp dẫn.

5 nguyên liệu nhà ai cũng có giúp rã đông thịt nhanh, đảm bảo tươi ngon 3 cách rã đông cá nhanh mà không lo bị tanh hay nát 2 cách rã đông thịt gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều người mắc phải
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp