Cá là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Có rất nhiều chị em phụ nữ có thói quen dự trữ cá trong tủ đông để tiện chế biến dài ngày. Mặc dù tủ cấp đông giữ được độ tươi cho cá thế nhưng nếu như bạn không biết cách rã đông thì sẽ khiến cho cá bị nát và mất nhiều chất dinh dưỡng đấy. Bạn hãy bỏ túi ngay tips dưới đây để có thể ra đông cá vừa nhanh lại vừa đảm bảo cá không bị nát, không bị tanh nhé!
Trước hết, cho cá vào một chiếc hộp. Tiếp đó, thêm vào khoảng 2 thìa muối và 2 lát chanh. Đổ nước vào ngập mặt cá và đậy nắp lại. Đợi chừng 5 - 10 phút để cho cá rã đông rồi ngay lập tức mang cá chế biến. Ưu điểm lớn nhất của cách làm này là bạn có thể lưu giữ lại trọn vẹn hương vị đầu tiên trước khi cấp đông. Ngoài ra, muối và chanh còn giúp loại bỏ mùi tanh và giúp cho cá giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Sau khi lấy cá ra từ trong tủ thì đem rửa sạch, sử dụng khăn giấy để lau khô nước. Xếp cá lên đĩa rồi rắc một chút muối lên thân cá. Bỏ cá vào lò vi sóng rồi quay chừng 3 phút. Kiểm tra xem cá đã rã đông chưa bằng cách ấn tay vào thân cá. Nếu như bạn thấy thịt đã mềm thì là được rồi. Rửa lại sạch cá với nước rồi để ráo là có thể chế biến được rồi. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là cá sẽ dễ bị nát. Nếu như không cẩn thận thì cá sẽ dễ bị khô và làm món ăn bị mất ngon.
Mẹo rã đông bằng giấm khá tương tự với cách sử dụng chanh. Thế nhưng, rã đông với bằng giấm sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút. Chính vì thế, nếu như không quá gấp gáp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm rã đông nhé. Sau khi cá lấy khỏi tủ đá thì đem đi rửa sạch rồi bỏ vào trong một chiếc bát, chiếc hộp hoặc một túi zip. Đổ nước sao cho ngập thân cá rồi lại đổ thêm vào 50ml giấm trắng.
Giấm sẽ giúp đẩy nhanh được tốc độ rã đông của hải ẩn. Ưu điểm lớn nhất là giúp cá có hương vị thơm ngon và cá khi chế biến không có mùi tanh. Nhược điểm là cách làm này khá tốn thời gian, mất chừng 20 - 25 phút để cho cá được rã đông.
Trên đây là 3 cách để rã đông cá mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng. Vừa giúp cá của bạn không bị nát lại vừa giúp cá không bị tanh mà lại giữ được nguyên chất dinh dưỡng của hải sản.
Bình luận