Cách rút xương chân giò nhanh gọn như đầu bếp chuyên nghiệp

Hà My Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 15:30 (GMT +7)
Cách rút xương chân giò thực ra rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không cần phải nhờ người khác giúp đỡ.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo sơ chế thực phẩm #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Chân giò - nguyên liệu chế biến quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách sơ chế

Thực đơn những món ăn được chế biến từ nguyên liệu là chân giò quả thực vô cùng ngon miệng, hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Một trong số đó nhất định phải kể đến các món ăn như giả cầy, chân giò nhồi thịt, chân giò kho nghệ, chân giò chiên giòn,... Chân giò luôn được coi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thích hợp cho việc bồi bổ cho người ốm, suy nhược, đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh.

Cách rút xương chân giò nhanh gọn như đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 1

Mặc dù các món ăn từ chân giò luôn phổ biến, phong biến và ngon miệng như vậy, nhưng không phải người làm nội trợ nào cũng biết mẹo để rút xương thịt chân giò sao cho nhanh gọn, dễ dàng lại vẫn có thể giữ lại được nhiều thịt và đương nhiên là miếng thịt chân giò vẫn còn đẹp mắt và không bị nát. Nhiều người sẽ lựa chọn xử lý công đoạn này bằng cách chạy ra chợ và nhờ người làm hộ. Nhưng thực ra là bạn có thể tự tay mình làm việc này tại nhà chỉ trong nháy mắt mà thôi. Cùng bỏ túi ngay mẹo rút xương thịt chân giò cực đơn giản ấy ngay bây giờ nhé. 

2. Cách rút xương chân giò cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để rút xương chân giò: 

  • 1 chiếc chân giò heo
  • 1 con dao loại sắc, nhọn
  • 1 chiếc thớt gỗ

Mẹo rút xương chân giò nhanh gọn, đơn giản tại nhà: 

- Trước hết, chân giò sau khi mua về, bạn cần phải cần sạch và khử mùi hôi bằng cách rửa và ngâm chừng 10 phút trong nước muối loãng. Sau đó, vớt chân giò ra, thấm cho khô bớt nước rồi đặt lên thớt.

Cách rút xương chân giò nhanh gọn như đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 2

- Dùng 1 con dao sắc, nhọn bắt đầu láng dần từ phần thịt ở xung quanh chóp ống của xương chân giò.Đưa dao đi đến đâu thì bạn hãy kéo tụột phần thịt đang bám ở xung quanh xương xuống.

Cách rút xương chân giò nhanh gọn như đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 3

- Quan sát sao cho phần khúc xương được lộ ra dần dần là được. Lách dao nhẹ nhàng như vậy cho đến khi lấy hết được phần thịt đang bán ở xung quanh xương chân giò. 

- Tới khi bạn lách dao đến phần khớp xương của chân giò thì hãy cắt gân sụn đa bám vào xương cho đứt rời ra, Tiếp theo đó là rút phần xương ra khỏi phần thịt. 

Cách rút xương chân giò nhanh gọn như đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 4

- Sau khi đã rút được phần xương ra rồi thì bạn lại lộn thịt chân giò quay trở ra như ban đầu. Vậy là hoàn thành rồi.

3. Video hướng dẫn cách rút xương chân giò

Với mẹo rút xương chân giò này, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một con dao thật sắc, nhọn và một chiếc thớt, cộng thêm một chút khéo léo nữa là có thể hoàn thành một cách nhanh gọn, mà miếng chân giò vẫn đảm bảo đẹp mắt như lúc đầu rồi. Chúc các bạn thành công với mẹo làm này và có thể tự tay mình sơ chế chân giò tại nhà nhé. 

Muốn ăn sò huyết tươi ngon, hãy ghim ngay mẹo chọn sò huyết, cách bảo quản sò huyết này! 7 mẹo bóc vỏ tỏi nhanh mà các chị em nội trợ không nên bỏ qua Bỏ túi 5 mẹo chiên rán món chiên luôn được giòn rụm và vàng ươm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp