Gia Lai: Dự tiệc tất niên thời "bình thường mới", mỗi người 1 mâm

Thu Trần Đăng lúc: Chủ nhật, 07/02/2021 18:01 (GMT +7)
Một bữa tiệc tất niên ở Gia Lai trong mùa Covid-19 đã thu hút sự chú ý của dân mạng khi thực hiện giữ khoảng cách tiếp xúc 2m bằng việc bố trí mỗi người 1 mâm.

Mới đây, bức ảnh chụp lại cảnh một bữa tiệc tất niên ở Gia Lai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được chia sẻ lên MXH khiến netizen xôn xao.

Theo đó, bức ảnh cho thấy gia chủ mở tiệc khá hoành tráng, bàn ghế, thức ăn đầy đủ lại còn rất hấp dẫn nữa là khác. Tuy nhiên, điều đáng chú ý chính là cách ăn cỗ của người dân nơi đây, thay vì quây quần ngồi cùng nhau như mọi khi thì giờ đây "mỗi người một mâm".

Gia Lai: Dự tiệc tất niên thời 'bình thường mới', mỗi người 1 mâm  - Ảnh 1

Được biết, trước đó gia chủ cũng đã mời khá đông khách, cỗ bàn được chuẩn bị rất đầy đủ, tươm tất để đãi khách. Tuy nhiên, vì ngại Covid-19 nên không một ai đến cả. Cuối cùng 3 người trong ảnh chính là 3 anh em trong nhà chia ra mỗi người ngồi một mâm, nâng ly cách nhau 2m đủ để đảm bảo khoảng cách an toàn theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Gia Lai: Dự tiệc tất niên thời 'bình thường mới', mỗi người 1 mâm  - Ảnh 2

Sau đăng tải, hình ảnh về bữa tiệc tất niên đặc biệt nhận được hàng nghìn lượt tương tác của cộng đồng mạng. Nhiều người đã để lại những bình luận hài hước khi chứng kiến cảnh ăn cỗ độc lạ này.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người khen ngợi tinh thần chống dịch cũng như việc chấp hành tốt các quy định chống dịch của người dân nơi đây: mặc gia chủ ế cỗ chứ nhất định không đến dự.

 “Gia chủ làm cỗ to quá dù chỉ đãi 3 người.”

“Phải như thế này thì mới nhanh dập được dịch.”

“Tạm thời dừng cỗ bàn đông người thì dân mới khỏe mạnh được.”

“Một mình một mâm là có thật.”

Gia Lai: Dự tiệc tất niên thời 'bình thường mới', mỗi người 1 mâm  - Ảnh 3

Trong hơn 1 năm chống dịch Covid-19 bùng phát ở nước ta, đã có rất nhiều bữa tiệc rơi vào tình cảnh éo le tương tự. Nhiều gia đình phải mang mâm cỗ sang tận nhà hàng xóm mời ăn hộ hoặc gói nilon chia phần cho họ hàng. 

Thông báo của gia chủ về đám cưới.
Thông báo của gia chủ về đám cưới.
Hàng xóm khiêng bàn tiệc về nhà.
Hàng xóm khiêng bàn tiệc về nhà.
Một mâm cỗ và một két bia được đưa tới tận nhà.
Một mâm cỗ và một két bia được đưa tới tận nhà.

Hiện tại, bức ảnh ăn cỗ "mỗi người một mâm" trên vẫn đang thu hút rất đông cư dân mạng. 

Sáng 7/2, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca Covid-19 mới tại Gia Lai và Hải Dương Người dân mặc bảo hộ, trùm kín mít về quê ăn Tết vì sợ dịch Covid-19 3 bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 ở tâm dịch Hải Dương đã khỏi bệnh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp