Mưa giông phủ khắp cả nước ngày 28/9

Mưa giông phủ khắp cả nước ngày 28/9

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/9, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, có nơi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Nguyên nhân của hiện tượng thời tiết này là do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3000m nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội sáng ngày 28/9 có lúc có mưa rào và giông.

Mưa dông phủ khắp cả nước ngày 28/9 - Ảnh 1
Mưa dông phủ khắp cả nước ngày 28/9 - Ảnh 1

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam bộ ngày 28/9 nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-32 độ.

Cũng theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên trong ngày 28/9, ở khu vực từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan và Nam Biển Đông gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.