Chỉ cần bóp mạnh vào phần dưới của móng tay cái, giảm căng thẳng và thư giãn ngay lập tức

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 03/03/2022 13:20 (GMT +7)
Bạn có thể ấn tay lên phần dưới của móng tay cái để giảm lo âu. Đây là một giải pháp chống căng thẳng đơn giản và có sẵn "trong tầm tay" của bạn.
Hashtag #Mẹo vặt #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Theo y học, stress là một loại bệnh và đây cũng là nguyên nhân gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí dẫn tới nhiều loại bệnh khác. Cụ thể, khi stress nặng có thể gây ra những vấn đề sức khỏe như vấn đề về tâm thần, chẳng hạn như mất ngủ, đau đầu, tình trạng hoa mắt, chóng mặt, thay đổi tâm lý, hay buồn phiền, cáu gắt, rối loạn trí nhớ, thậm chí là trầm cảm… Khi bị stress, não bạn sẽ hoạt động kém hơn và có thể bị tổn thương nghiêm trọng do thời gian mất ngủ kéo dài... Nếu ở thể nhẹ nó cũng có thể làm bạn mệt mỏi, lười vận động và cơ thể luôn không khỏe.

Do đó, để giảm stress bạn có thể áp dụng 1 trong những cách vô cùng đơn giản dưới đây:

Chỉ cần bóp mạnh vào phần dưới của móng tay cái, giảm căng thẳng và thư giãn ngay lập tức - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Liều vắc xin Covid-19 thứ 3 đạt hiệu quả tối đa trong thời gian bao lâu?

1. Nghe nhạc buồn

Nghiên cứu của Đại học Free (Đức) cho thấy, những người thường xuyên nghe nhạc buồn sẽ giúp... hạnh phúc hơn.

Nghe có vẻ ngược đời nhưng các nhà nghiên cứu cho biết, bản thân những bản nhạc buồn sẽ phản ánh đúng vấn đề trong mối quan hệ và tâm trạng tiêu cực của con người, giúp họ gợi nhớ đến những tình tiết "yếu đuối" và từ đó tìm được sự đồng cảm. Nhờ đó giúp tăng cường trí tưởng tượng, điều chỉnh cảm xúc và trở nên vui vẻ hơn.

2. Dính bẩn

Nhiều người cảm thấy thư giãn hơn, bớt stress khi làm vườn hoặc chăm sóc cây cối. Nguyên nhân là do, khi ra ngoài bạn sẽ tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời hơn, có sự kết nối với thiên nhiên và giúp tinh thần thoải mái, từ đó cũng tạo ra điều đẹp đẽ.

Ngoài những lý do đó, một nghiên cứu còn phát hiện ra một lý do nữa đó là trong môi trường sống, có một loại vi khuẩn thân thiện sống trong đất. Điều đáng nói đó là vi khuẩn này có thể khiến não bộ con người sản xuất serotonin và có những tác động tích cực khác đối với cơ thể.

Chỉ cần bóp mạnh vào phần dưới của móng tay cái, giảm căng thẳng và thư giãn ngay lập tức - Ảnh 2

3. Bóp ngón tay

Có thể bạn chưa biết rằng khi mệt mỏi, căng thẳng việc bóp ngón tay có năng lực xoa dịu rất tốt. Theo Bright Side, thổi vào ngón cái có thể làm dịu nhịp tim và giúp bạn thở sâu hơn. Hoặc khi cảm thấy stress bạn có thể ấn tay lên phần dưới của móng tay cái để giảm lo âu. Đây là một giải pháp chống căng thẳng đơn giản vô cùng hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

4. Tạm xa các thiết bị công nghệ, vận động nhẹ nhàng

Ngày nay thiết bị công nghệ là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống, nó giúp chúng ta rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nhưng đôi khi đó chính là thủ phạm khiến bạn biij stress. Do đó nếu cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, bạn hãy tạm rời bỏ những thiết bị này và vận động nhẹ nhàng, đôi khi chỉ là 30 giây... sẽ giúp tậm trạng được cải thiện và giảm bớt những lo âu, muộn phiền trong cuộc sống.

Hết lo lắng, căng thẳng bằng 8 liệu pháp tự nhiên Trào lưu ra đồng ôm bò để giảm căng thẳng Cụ già bày mẹo muốn kiếm được chồng tốt thì phải ở nhà, yêu là cưới ngay

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp