Muốn hầm thịt bò ngon, không bị hôi, gây hãy sử dụng ngay 5 nguyên liệu sau

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 14:58 (GMT +7)
Với mẹo nhỏ giúp khử mùi hôi và làm mềm thịt nhanh chóng, đảm bảo chị em sẽ có món thịt bò hầm thơm ngon, hoàn hảo chiêu đãi cả gia đình.
Hashtag #Món ngon mỗi ngày #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Thịt bò - Thực phẩm bổ dưỡng trong nấu ăn 

Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, sắt, kẽm, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, đây là một trong những nguyên liệu dễ chế biến, có thể nướng, xào, hấp, luộc, hầm... đều được. Tuy nhiên, thịt bò có một điểm hạn chế là khá dai. Nếu không sơ chế hoặc chế biến đúng cách, thịt bò rất dễ bị hôi, khô, cứng và ăn mất ngon.

Muốn hầm thịt bò ngon, không bị hôi, gây hãy sử dụng ngay 5 nguyên liệu sau - Ảnh 1

Vì vậy, 2 Đẹp đã tổng hợp một số mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng khử mùi hôi cũng như làm mềm thịt bò nhanh chóng. Áp dụng bí kíp này để chế biến món thịt bò hầm, đảm bảo cả nhà đều mê, ai ai cũng thích. 

2. Những nguyên liệu quen thuộc giúp khử mùi hôi của thịt bò nhanh chóng

2.1 Khử mùi hôi của thịt bò bằng gừng

Gừng là nguyên liệu quen thuộc, thường được dùng để khử mùi hôi tanh rất hiệu quả. Lý do là bởi trong gừng có chứa các hoạt chất như: Gingerol, Linalool, Borneol, Ancon Geraniol... có tác dụng kháng khuẩn, khử mùi. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần nướng chín một củ gừng nhỏ, sau đó cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn. Cuối cùng là xát gừng lên miếng thịt bò để giúp khử mùi hôi và đem đi rửa sạch là đã sẵn sàng để chế biến món thịt bò hầm thơm ngon rồi đấy. 

Muốn hầm thịt bò ngon, không bị hôi, gây hãy sử dụng ngay 5 nguyên liệu sau - Ảnh 2

2.2 Khử mùi hôi của thịt bò bằng rượu

Tương tự như gừng thì rượu cũng là một trong những nguyên liệu thường được sử dụng để khử mùi hôi. Nồng độ rượu càng mạnh thì càng khử mùi tanh tốt và giúp thịt bò mềm hơn. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một bát rượu trắng. Sau đó, ngâm thịt bò trong rượu khoảng 15 - 20 phút rồi lấy ra xả sạch với nước là được. Tuy nhiên, cách này không nên áp dụng với những người không thích mùi rượu hoặc dị ứng với rượu. 

Muốn hầm thịt bò ngon, không bị hôi, gây hãy sử dụng ngay 5 nguyên liệu sau - Ảnh 3

2.3 Khử mùi hôi của thịt bò bằng hành tím

Đây là một cách khử mùi hôi của thịt bò khá quen thuộc, thường được các chị em nội trợ áp dụng. Cách này không chỉ giúp thịt bò hết mùi hôi tanh đặc trưng mà còn giúp món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn hơn. Cách thực hiện không quá khó, bạn chỉ cần thay tỏi bằng hành tím (hoặc hành khô) giã nhuyễn và ướp cùng là được. 

Muốn hầm thịt bò ngon, không bị hôi, gây hãy sử dụng ngay 5 nguyên liệu sau - Ảnh 4

2.4 Khử mùi hôi của thịt bò bằng muối

Nếu như trong nhà không có hành tím, không có gừng cũng chẳng có rượu trắng thì sao? Vậy thì đây chắc chắn là cách đơn giản nhất, giúp bạn khử mùi hôi thịt bò đấy. Bật mí là hãy dùng một lượng muối vừa đủ chà xát lên miếng thịt bò. Sau đó để yên 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cũng giúp miếng thịt bớt mùi hôi khó chịu đấy nhé!

Muốn hầm thịt bò ngon, không bị hôi, gây hãy sử dụng ngay 5 nguyên liệu sau - Ảnh 5

2.5 Khử mùi hôi của thịt bò bằng nước nóng

Cách làm này tương tự như cách khử mùi hôi của thịt heo. Bạn chỉ cần cho miếng thịt vào nồi nước lạnh, sau đó đun ở lửa nhỏ. Nước ấm sẽ làm bề mặt thịt nóng lên, giúp loại bỏ máu đông còn thừa và khiến mùi hôi trên miếng thịt giảm đi. Tuy nhiên, bạn không nên để nước sôi sẽ khiến thịt bò mất chất dinh dưỡng và kém ngon hơn khi chế biến. 

Muốn hầm thịt bò ngon, không bị hôi, gây hãy sử dụng ngay 5 nguyên liệu sau - Ảnh 6

>>> Xem thêm: 60 món ăn từ thịt bò đủ món nấu nhanh, nấu chậm, đặc sản nổi tiếng

3. Tuyệt chiêu giúp bạn hầm thịt bò nhanh mềm

- Sau khi nồi hầm sôi, bạn nên hạ nhỏ lửa và cho thêm 1 thìa đường trắng vào đun cùng. Điều này sẽ giúp thịt bò ngấm gia vị, nhanh mềm hơn. 

- Bạn có thể cho một vài miếng đu đủ xanh vào hầm cùng thịt bò. Đu đủ có khả năng giữ nhiệt rất mạnh nên sẽ giúp ngắn thời gian hầm hơn. 

- Một mẹo nhỏ khác là cho một túi trà đen vào hầm cùng, chúng sẽ giúp món ăn có hương vị đặc biệt và màu của thịt cũng sẽ bắt mắt hơn. 

- Giấm gạo cũng là một nguyên liệu giúp bạn tiết kiệm thời gian hầm thịt bò hơn, hãy cho 1 thìa giấm gạo vào hầm cùng 1 kg thịt bò nhé. 

- Nếu không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm cũng như giúp món ăn thêm đậm đà, thớ thịt mềm và thơm ngon hơn. 

Muốn hầm thịt bò ngon, không bị hôi, gây hãy sử dụng ngay 5 nguyên liệu sau - Ảnh 7

Cách làm thịt bò hầm không khó, quan trọng nhất là làm thế nào để khử mùi hôi và món ăn mềm thơm, hấp dẫn. Trên đây là những tuyệt chiêu mà 2 Đẹp đã tổng hợp, hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chế biến món ăn. Chúc bạn ngon miệng với món thịt bò hầm thơm ngon, bổ dưỡng!

 

60 món ăn từ thịt bò đủ món nấu nhanh, nấu chậm, đặc sản nổi tiếng Cách nấu cháo thịt bò cà rốt ngon ngọt, bổ dưỡng cho gia đình 4 món ăn từ thịt bò xay ngon miệng, dễ làm để làm mới mâm cơm gia đình
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp