Muốn ngồi ghế nóng với Lại Văn Sâm, cô gái đăng ký đi thi và lên sóng VTV dù đang là tội phạm truy nã

Muốn ngồi ghế nóng với Lại Văn Sâm, cô gái đăng ký đi thi và lên sóng VTV dù đang là tội phạm truy nã

Khi được hỏi, tại sao đang bị truy nã vẫn dám đi thi Ai là triệu phú, cô gái đáp lại: "Em nghĩ sau nhiều năm, công an đã quên em rồi. Vậy mà em vẫn bị bắt".

"Ai là triệu phú" là chương trình rất quen thuộc với người Việt từ nhiều năm nay. Nhưng có ai ngờ rằng, ngoài việc đi tìm "triệu phú" để rinh tiền thưởng về thì chương trình còn tìm cả "tội phạm tuy nã", giúp cho cơ quan chức năng nhận dận diện tội phạm.

Sự việc xảy ra vào năm 2007. Cụ thể, sau nhiều năm mất dấu một tội phạm truy nã thì đột nhiên trong một lần theo dõi chương trình "Ai là triệu phú", các trinh sát C16 bất ngờ phát hiện nhân vật mà mình đã tìm kiếm bấy lâu nay.

Theo đó, nữ tội phạm bin truy nã này vì quá yêu thích chương trình "Ai là triệu phú" và MC Lại Văn Sâm nên đăng ký tham gia và được ngồi lên ghế nóng. Đối tượng lấy tên là Lê Thị Cơ, hồ sơ ghi sinh 28/5/1968, địa chỉ thường trú ở khu 6, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, trình độ văn hóa 12/12. Trong bản khai phỏng vấn, Cơ đã khai phần sở thích là thích nấu ăn và đếm tiền.

Nhờ sự hiểu biết rộng, Lê Thị Cơ đã thắng 10 triệu đồng.

Bắt được tội phạm bị truy nã 11 năm nhờ chương trình 'Ai là triệu phú' - Ảnh 1

Khi theo dõi chương trình, các trinh sát đã nhận diện ra những đặc điểm rất giống với đối tượng Lê Thị Hồng đang bị truy nã nên đã lập tức vào cuộc điều tra. Ngay sau đó, Bộ Công an đã liên hệ với ban tổ chức chương trình "Ai là triệu phú" để truy xét toàn bộ hồ sơ tham dự của Lê Thị Cơ. 

Sau khi nắm rõ được thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định Cơ và Hồng chính là một người. Tuy nhiên ngay sau khi xuất hiện trong chương trình "Ai là triệu phú" thì Cơ đã biến mất khỏi địa bàn Xuân Lộc.

Các trinh sát lại tiếp tục truy lùng và đã ập vào một nhà trọ tại quận 9, TP.HCM bắt gọn Lê Thị Hồng. Tại trụ sở Công an phường, Hồng đã khai nhận toàn bộ việc thay tên đổi họ cũng như hành trình lẩn trốn.

Khi được hỏi vì sao đang bị truy nã mà vẫn dám lên truyền hình, đối tượng ngây ngô đáp lại: "Em nghĩ sau nhiều năm, công an đã quên em rồi. Vậy mà… em vẫn bị bắt".

Thông tin này từng gây xôn xao dư luận một thời. Bên cạnh những lời khen ngợi nghiệp vụ của các chiến sĩ công an thì một số người cũng có những bình luận hài hước về người phụ nữ này khi có thái độ "tỉnh bơ" dù đang bị truy nã, thậm chí còn lên chương trình của Đài Truyền hình Quốc gia.

Chia sẻ facebook Thu Trần