Người đàn ông ở trọ miễn phí trong dinh thự cổ rộng 2.000 m2

Thục Quyên Đăng lúc: Chủ nhật, 03/01/2021 15:12 (GMT +7)
Từ một phát thanh viên kiếm sống qua ngày, Fox bỗng nhiên được sinh sống trong khu dinh thự cao cấp bậc nhất New York mà không phải trả đồng xu nào.

Người đàn ông tên Roy Fox, 81 tuổi đến từ Mỹ được xem là một trong 23 người may mắn giữa 8,4 triệu dân New York đang cư trú tại công trình cổ của thành phố này.

Trước đây Roy Fox từng làm nghề phát thanh viên. Cuối những năm 1980, ông nghe tin từ người vợ cũ về việc chính quyền New York đang tìm người đến ở dinh thự King Manor để trông nom. Được biết đây là một địa danh lịch sử thuộc quận Queens, từng được Rufus King, một trong năm người viết ra Hiến pháp Mỹ sở hữu.

Roy Fox là một trong 23 người may mắn cư trú tại công trình cổ của New York.
Roy Fox là một trong 23 người may mắn cư trú tại công trình cổ của New York.

Ngay lập tức, Fox tìm đến King Manor và chính thức trú tại đây từ năm 1989. Thay vì trả lương, Fox được miễn tiền thuê nhà và lại được ở một trong những dinh thự lớn nhất thành phố đắt đỏ hàng đầu thế giới.

Công việc của ông chỉ đơn giản là trông nom, đóng cửa tòa nhà hàng ngày, an nhàn và không phải ký hợp đồng cam kết nào suốt hơn 30 năm qua.

Chỗ ở của ông nằm ngay tầng ba tòa dinh thự, gồm đầy đủ phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn, phòng tắm  và nơi làm việc. 

Căn phòng ngủ 'miễn phí' của ông Fox.
Căn phòng ngủ "miễn phí" của ông Fox.

Đặc biệt phòng làm việc Fox nằm ngay trung tâm căn nhà, nơi có cửa sổ nhìn ra khu vườn xanh mướt và một không gian khác nhìn được ra đại lộ Jamaico nhộn nhịp. Căn biệt thự cũng có sẵn hàng nghìn cuốn sách cổ và riêng ông sở hữu hơn 4.000 cuốn sách đủ thể loại. Thói quen đọc sách giúp Fox thư giãn và giết thời gian khi ở một mình.

Ông chia sẻ, lúc chưa có đại dịch Covid-19, ông thường mời bạn bè, học giả đến chỗ ở của mình thăm chơi.  dinh thự tới "căn hộ" chơi. Fox từng trải qua hai cuộc hôn nhân thất bại và cũng không có con cái, nên giờ đây ông chỉ sống một mình cùng với một chú mèo.

Fox sở hữu hơn 4.000 cuốn sách đủ thể loại.
Fox sở hữu hơn 4.000 cuốn sách đủ thể loại.

Nhất là khi đại dịch bùng nổ, dinh thự cũng chợt vắng hoe và không có khách viếng thăm trong thời gian dài. Nhưng không phải vì thế mà Fox buồn chán, thay vào đó, ông làm quen với sách vở và chơi đùa cùng thú cưng của mình. 

Son Ye Jin từng nhắc khéo chuyện yêu Hyu Bin ngay tập 1 "Hạ Cánh Nơi Anh" Ngọc Trinh kết màn series hở bạo năm 2020 bằng một chiếc váy mặc như không Châu Tấn khẳng định việc ly hôn Cao Thánh Viễn "chẳng có vấn đề gì" Chương Tử Di mừng sinh nhật con trai tròn 1 tuổi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp