Năm Tân Sửu 2021, người buôn bán chọn tuổi nào xông đất phúc lộc đầy nhà?

ThanhPham Đăng lúc: Thứ hai, 08/02/2021 19:58 (GMT +7)
Năm nay là năm Tân Sửu, vậy tuổi nào xông đất cho năm con trâu là phù hợp với những người làm nghề buôn bán nhỏ.
Hashtag #Tuổi xông đất #NEWS #Nóng trên MXH

Theo truyền thống từ xưa đến nay, tục xông đất, xông nhà đầu năm mới rất quan trọng, nhất là đối với các gia đình làm kinh doanh buôn bán hoặc theo còn đường quan lộ.

Xông đất là để cầu mong cho những công việc, những dự định sẽ làm trong năm mới được hanh thông, suôn sẻ hoặc gặp nhiều may mắn, tài lộc đến với gia chủ trong cả năm kế tiếp.

Chỉ còn chưa đến một tháng nữa năm Tân Sửu sẽ đến với mọi nhà.
Chỉ còn chưa đến một tháng nữa năm Tân Sửu sẽ đến với mọi nhà.

Hiểu một cách đơn giản thì "Xông" nghĩa là tiến lên, nhập vào, "đất" ở đây tượng trưng cho nơi ở, địa giới thuộc về gia chủ. Như vậy "xông đất" nghĩa là tiến vào phạm vi thuộc sở hữu của một gia đình nào đó. Thời gian  "Xông đất" được tính bắt đầu từ sau giờ giao thừa trở đi. Người "xông đất" sẽ là người đầu tiên bước qua cổng, hoặc cửa nhà từ sau giờ khắc Giao thừa cho đến sáng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Theo quan niệm xưa, người "xông đất" sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến tài vận cũng như những điều sẽ xảy ra cho cả gia đình mà họ bước vào trong năm mới. Nếu "hợp tuổi" thì sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc, công danh, tài lộc còn giả như "khắc tuổi" hay thuộc "tứ hành xung" thì dễ đem lại tai tương, xui xẻo, buồn đau. Chính vì thế, việc lựa chọn nhưng người hợp tuổi, hợp mệnh để bước qua cửa đầu tiên "xông đất" là cực kỳ quan trọng với gia chủ.

Chọn người hợp tuổi, hợp mệnh xông đất để cầu sung túc, tài lộc và may mắn cho năm mới.
Chọn người hợp tuổi, hợp mệnh xông đất để cầu sung túc, tài lộc và may mắn cho năm mới.

Khi lựa chọn người xông đất, ngoài việc hợp tuổi ra thì còn phải là người "vía đẹp", có cuộc sống vui tươi, tính tình thân thiện, sức khỏe dồi dào, gia đình êm ấm. Thêm nữa là phải tránh người nhà đang có tang, đau yếu có bệnh trong người đến xông đất đầu năm.

Người đến xông đất sẽ ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, thường sẽ chọn những bộ đồ đẹp nhất, màu sắc rực rỡ để cầu chúc may mắn và sự vui tươi cho cả gia đình. Người đến xông đất cũng thường mang theo phong bao lì xì để mừng tuổi người già, trẻ nhỏ trong nhà. Khi họ ra về, gia chủ cũng thường mừng lại họ một chiếc phong bao thay cho lời cảm ơn đầu năm.

Với những người làm ăn kinh doanh thì chuyện "xông đất", chọn người hợp tuổi để mở hàng đầu năm lại càng quan trọng. Phải lựa chọn kỹ càng tuổi, mệnh của người sẽ đến xông đất, mở hàng. Thường cũng sẽ là người buôn may bán đắt, gia thế sung túc phát đạt để cho công việc buôn bán, kiếm lời trong năm tới của chủ nhân cũng càng thêm vượng phát, tài lộc đầy nhà.

Có nhiều tuổi hợp để xông đất cho gia chủ vào năm tân Sửu.
Có nhiều tuổi hợp để xông đất cho gia chủ vào năm tân Sửu.

Năm Tân Sửu 2021 là năm con trâu - con vật đứng thứ 2 trong danh sách 12 con giáp. Hợp với tuổi Sửu có khá nhiều lựa chọn cho các gia chủ, tốt nhất và đứng đầu danh sách là các tuổi  Quý Tỵ (1953), Đinh Dậu (1957), Nhâm Tý (1972), Đinh Tỵ (1977), Quý Dậu (1993), Bính Tý (1996).

Kế đó cùng có thể lựa chọn các người thuộc tuổi: Bính Thân (1956), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Thân (1992).

Về việc xông nhà, xông đất đầu năm, không cứ bắt buộc phải là người ngoài, nhiều nơi gia chủ có thể tự xông nhà hoặc chọn người trong gia đình làm việc đó. Miễn là tuổi hợp, mệnh hợp và bản thân gia chủ thấy ưng ý là có thể tiến hành.

Thực hiện ngay 5 thói quen này để làn da không bị lão hóa khi Tết đến Top 4 con giáp có một cái Tết Nguyên đán rực rỡ cả về tình cảm lẫn tiền bạc 12 cung hoàng đạo nên mặc gì vào Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp