Nam diễn viên Sonny Chiba - người thủ vai Hùng Bá trong Phong Vân qua đời

Nam diễn viên Sonny Chiba - người thủ vai Hùng Bá trong Phong Vân qua đời
Nam diễn viên gạo cội qua đời chiều ngày 19/8 sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật và mắc cả Covid-19.

Nam diễn viên được chẩn đoán mắc Covid-19 vào cuối tháng 7, ban đầu điều trị tại nhà. Từ 8/8, do tình trạng viêm phổi nặng, ông nhập viện song không qua khỏi, ông qua đời ở tuổi 82 tại bệnh viện thành phố Kimitsu, tỉnh Chiba.

Nam diễn viên Sonny Chibam - người thủ vai Hùng Bá trong Phong Vân qua đời - Ảnh 1

Sonny Chiba là diễn viên huyền thoại của Nhật Bản. Ông tham gia nhiều vai trò như diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất phim, đạo diễn, võ sĩ. Ông nổi tiếng tại Trung Quốc và nhiều nước châu Á khi vào vai bang chủ Hùng Bá cùng các ngôi sao Triệu Văn Trác (vai Nhiếp Phong), Hà Nhuận Đông (vai Bộ Kinh Vân) trong bộ phim nổi tiếng Phong Vân phát sóng năm 2002. Vai Hùng Bá của ông được đánh giá là kinh điển và như từ những trang truyện bước ra.

Nam diễn viên Sonny Chibam - người thủ vai Hùng Bá trong Phong Vân qua đời - Ảnh 2
Vai diễn Hùng Bá kinh điển của Sonny.

Tài tử Triệu Văn Trác viết trên Weibo: "Kỷ niệm ngày xưa hiện ra trước mắt. Từ nay không còn Hùng Bá. Mong ông yên nghỉ". Sonny Chiba  nổi tiếng với những bộ phim về võ thuật và là nghệ sĩ đa năng trong nhiều lĩnh vực từ diễn viên, vận động viên, võ sĩ, nhà sản xuất, đạo diễn, sáng tác thơ... Ông còn được mệnh danh là Lý Tiểu Long của xứ Mặt trời mọc.

Nam diễn viên Sonny Chibam - người thủ vai Hùng Bá trong Phong Vân qua đời - Ảnh 5
Hà Nhuận Đông - Sonny Chiba - Triệu Văn Trác.

Sonny Chiba tên thật là Maeda Sadaho, sinh ngày 22/1/1939 ở Fukuoka, Nhật Bản. Ông bắt đầu học võ thuật khi theo học tại Đại học Khoa học Thể thao Nippon vào năm 1957. Ông theo học võ sư Karate - Oyama Masutatsu và giành đai đen hạng nhất năm 1965. Năm 1984, ông nhận đai đen tứ đẳng. Ông cũng giữ đai đen trong các môn Ninjutsu, Shorinji Kempo, Judo, Kendo và Goju-Ryu Karate.

Nam diễn viên Sonny Chibam - người thủ vai Hùng Bá trong Phong Vân qua đời - Ảnh 3

Sự nghiệp của ông trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình kéo dài từ những năm 1960 đến 2010. Tài tử đã xuất hiện trong vô số các tựa phim Nhật Bản, ngoài ra ông từng đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau trong các tác phẩm đình đám của Mỹ và Trung Quốc.

Nam diễn viên Sonny Chibam - người thủ vai Hùng Bá trong Phong Vân qua đời - Ảnh 4

Về đời sống cá nhân, nam diễn viên kỳ cựu có đời tư khá phức tạp khi dính tin đồn cặp kè với nữ sinh kém ông tới 54 tuổi. Chiba từng trải qua hai cuộc hôn nhân và có ba người con là Juri Manase (46 tuổi), Mackenyu Arata (24 tuổi) và Gordon Maeda (21 tuổi) đều là diễn viên. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex