Nam sinh bỏ đại học, tuyên bố sẽ thành Bill Gates thứ 2 giờ ra sao?

Nam sinh bỏ đại học, tuyên bố sẽ thành Bill Gates thứ 2 giờ ra sao?

Dù là một người khá thông minh, nhưng vì có tầm nhìn hạn hẹp nên Trương Giảo đã phải nhận cái kết đắng khi từ bỏ con đường học Đại học.

Mới đây, cư dân mạng bỗng nhiên chia sẻ về câu chuyện của nhân vật từng tuyên bố bỏ thi đại học và sẽ trở thành Bill Gates thứ 2, sau nhiều năm gây xôn xao dư luận vì ước mơ viển vông.

Cụ thể, đó là câu chuyện củaTrương Giảo (1992) quê tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Cậu sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Tuy nhiên vì khá thông minh nên thành tích học tập của cậu luôn xuất sắc và thi đỗ vào trường THPT trọng điểm của tỉnh.

Nam sinh bỏ đại học, tuyên bố sẽ thành Bill Gates thứ 2 giờ ra sao? - Ảnh 1

Tuy nhiên khi lên cấp 3, Trương Giảo bắt đầu không theo kịp tiến độ trên lớp, kết quả học hành dần sa sút rồi nảy sinh tâm lý chán nản. Ngay lúc này, cậu còn bị ảnh hưởng tư tưởng bởi anh họ - người chỉ học hết cấp 2  nhưng khi lên Thượng Hải làm việc thì đã kiếm được một số tiền khủng dù học vấn thấp.

Chính điều này đã thôi thúc nam sinh nảy ra ý tưởng điên rồ. Theo đó, đến năm 2010, vào ngày thi đại học, trong khi hàng triệu thí sinh trên ở khắp các tỉnh thành tại Trung Quốc đang cố gắng đổ học và thi đỗ, thì Trương Giảo đi ngược lại đám đông. Cậu không học lấy một chữ chỉ biết ngủ, đến lúc gần nộp bài thì viết 16 chữ mang hàm ý chống đối. Kết quả cậu được 0 điểm và trượt đại học.

Nam sinh bỏ đại học, tuyên bố sẽ thành Bill Gates thứ 2 giờ ra sao? - Ảnh 2

Tuy nhiên, chàng trai trẻ khi ấy không chỉ không cảm thấy hối lỗi, mà còn mạnh dạn tuyên bố sẽ trở thành Bill Gates thứ 2 và kiếm được 10 triệu NDT (khoảng 35 tỷ đồng) trong 10 năm nữa.

Sau đó, Trương Giảo lên Thượng Hải làm ăn và đi theo con đường của ông anh họ bằng cấp thấp nhưng kiếm tiền khủng. Nhìn anh mình sở hữu nhà đẹp, xe sang, diện đồ đắt tiền, nên cậu vô cùng phấn khích và mong ước một ngày nào đó sẽ được như anh mình.

Tuy nhiên, hàng trai trẻ không hề biết rằng anh họ của mình kiếm tiền bất hợp pháp khi sống bằng nghề ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của người khác rồi trộm tiền. Lúc đó, dù biết là phạm pháp nhưng Trương Giảo vẫn phải tiếp tục công việc vì sợ về quê mà không có gì trong tay sẽ bị cười nhạo.

Nam sinh bỏ đại học, tuyên bố sẽ thành Bill Gates thứ 2 giờ ra sao? - Ảnh 3

Và với sự nhanh nhạy vốn có của mình cộng thêm sự chỉ dạy của anh họ, Trương Giảo đã nhanh chóng thành thạo cách ăn trộm thông tin theo tín dụng và bòn rút được nhiều tiền từ người khác.

Nhưng quả báo lại đến rất sớm khi cậu đã bị tóm vào năm 2012 và nhận mức án 4 năm 3 tháng tù. Hiện tại, dù đã đã được thả tự do nhưng tương lai của Trương Giảo rơi vào ngõ tối, vô cùng mịt mù vì vết nhơ trong quá khứ.

Nam sinh bỏ đại học, tuyên bố sẽ thành Bill Gates thứ 2 giờ ra sao? - Ảnh 4

Câu chuyện của Trương Giảo cũng chính là bài học cảnh tỉnh cho thế hệ trẻ ngày nay. Tuy vẫn có rất nhiều người thành công mà không cần học đại học, nhưng kim chỉ nam của con đường tương lai phải là kiến thức và sự cố gắng không ngừng nghỉ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần