Nể phục trước cách dạy con của người mẹ chỉ còn 76cm vẫn nhất quyết mang thai

Nể phục trước cách dạy con của người mẹ chỉ còn 76cm vẫn nhất quyết mang thai

Tuy cơ thể không được hoàn hảo, chỉ có phần thân trên nhưng chị Lữ Quyên vẫn ước mơ được làm mẹ với đứa con của chính mình.

Năm 2014, để thực hiện ước mơ làm mẹ của mình, chị Lữ Quyên (Trung Quốc) đã tới bệnh viện để yêu cầu thụ tinh trong ống nghiệm. Sau nhiều lần bị từ chối, đến lần này chị đã được bác sĩ chấp thuận và thụ thai thành công một cặp song sinh.

Hành trình làm mẹ và nuôi dạy con của chị sau đó đã khiến nhiều người trước kia kỳ thị phải thay đổi thái độ. Họ từ khinh thường, nghi ngờ chuyển sang ngưỡng mộ, thán phục.

Nể phục trước cách dạy con của người mẹ chỉ còn 76cm vẫn nhất quyết mang thai - Ảnh 1
Hành trình làm mẹ và nuôi dạy con của chị Lữ Quyên đã khiến nhiều người thay đổi cái nhìn.

Trước đây, chị Lữ Quyên được sinh ra cũng như bao người khác với một cơ thể lành nặn. Năm 15 tuổi chị mất đi đôi chân trong một vụ tai nạn ô tô, chỉ còn lại 76cm phần trên cơ thể để giữ lại mạng sống. Tỉnh dậy sau cơn mê, chị Quyên vẫn kiên cường động viên cha mẹ: "Con không sao. Với con, được sống là điều may mắn nhất".

Từ đó, cuộc sống gắn bó bó với chiếc xe lăn nhưng không vì thế mà chị buồn rầu, đau khổ. Có lẽ nhờ sự lạc quan, tha thiết với cuộc sống hàng ngày nên số phận đưa đẩy chị gặp được tình yêu của đời mình qua internet - anh Hà Thủ Khuê. Năm 2010, chị Lữ và anh Hà quyết định tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè.

Cũng như bao người phụ nữ khác sau kết hôn, chị Lữ khao khát được làm mẹ nhưng mong muốn này không được gia đình ủng hộ. Tuy nhiên, không có gì ngăn cản được khát khao làm mẹ của chị, cuối cùng chị quyết định đi thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai đôi. Nhờ sự chăm sóc chu đáo của chồng, chị đã hạ sinh thành công một cặp song sinh đáng yêu.

Nể phục trước cách dạy con của người mẹ chỉ còn 76cm vẫn nhất quyết mang thai - Ảnh 1
Nhờ sự chăm sóc chu đáo của chồng, chị Quyên đã hạ sinh một cặp song sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiêm.

7 năm sau hành trình gian nan làm mẹ, hiện giờ cuộc sống của chị đang rất hạnh phúc. Các con đã lớn, biết được mẹ là một người đặc biết và rất yêu mẹ. Với chị Lữ Quyên, dù khuyết tật hay không thì muốn sống tốt chủ yếu dựa vào bản thân, chứ đừng trông chờ người khác. Chính vì vậy, chị nỗ lực kinh doanh để kiếm tiền, không trông cậy vào người khác. Chị muốn dạy các con chỉ có lao động mới tạo ra hạnh phúc.

Theo chị, điều quan trọng là luôn truyền năng lượng tích cực để các con luôn lạc quan trong cuộc sống. Cho dù khiếm khuyết nhưng chị luôn vui vẻ và không ca thán để làm gương cho các con. Bên cạnh đó, chị cũng tôn trọng sở thích của các con và hướng dẫn cho tự lập trong cuộc sống. Các con được dạy cách tự lập và rèn tính trách nhiệm từ nhỏ, đồng thời hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ. Chị cũng thường xuyên chia sẻ cuộc sống hạnh phúc trên trang cá nhân.

Nể phục trước cách dạy con của người mẹ chỉ còn 76cm vẫn nhất quyết mang thai - Ảnh 1
Chị Quyên cũng thường xuyên chia sẻ cuộc sống hạnh phúc của gia đình lên trang cá nhân.

Chính nhờ những hình ảnh giản dị của cuộc sống hàng ngày mà trang cá nhân của chị được gần 1 triệu người theo dõi. Mọi người đều cảm phục trước ý chí và nghị lực phi thường của người mẹ khiếm khuyết này. Nhờ trang cá nhân có nhiều người theo dõi, chị Lữ Quyên bắt đầu quảng bá và bán hàng nông sản trực tiếp trên trang cá nhân. Việc bán hàng online đã giúp kinh tế gia đình chị ổn định hơn rất nhiều.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hồng Ngọc