Xe rau miễn phí dành cho người nghèo và sinh viên của người đàn ông xăm trổ

Xe rau miễn phí dành cho người nghèo và sinh viên của người đàn ông xăm trổ

Tuy là hàng tặng nhưng các loại rau đều được người đàn ông xăm trổ chọn lựa, sắp xếp cẩn thận, cái nào già, dập nát hay héo đều bị loại bỏ hết.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một xe rau miễn phí của một người đàn ông có biệt danh là Minh Râu ở Biên Hòa, Đồng Nai. Tuy bề ngoài anh có vẻ "hổ báo" với những hình xăm to nhỏ trên người nhưng lại là một người dễ gần, luôn vui cười với mọi người.

Được biết, hàng tuần anh Minh đều chuẩn bị xe rau với nhiều loại khác nhau để phục vụ miễn phí cho người nghèo, công nhân và sinh viên. Dù là hàng tặng nhưng anh Minh rất kỹ lưỡng, chọn lọc các loại rau tươi ngon, sắp xếp cẩn thận, cái nào già, dập nát hay héo đều được anh loại bỏ hết.

Nói về việc làm ý nghĩa này, anh Minh cho biết vì thời sinh viên không có đủ rau để ăn nên tự dặn lòng rằng sau khi dư giả anh sẽ mua rau cho sinh viên. Và rồi cái duyên đưa đẩy người đàn ông này lại theo nghề bán rau phục vụ mọi người. "Bán rau cũng gần 10 năm rồi, vẫn thế, không nghèo, cũng chẳng giàu, chỉ tự do!”, anh Minh chia sẻ.

Xe rau miễn phí dành cho người nghèo và sinh viên của người đàn ông xăm trổ - Ảnh 1

Không chỉ có tấm lòng bồ tát ẩn sau vẻ ngoài hung tợn kia mà anh Minh còn khiến nhiều người xúc động hơn khi cẩn thận treo bảng ghi chú đầy dễ thương tại điểm tặng rau với nội dung: “Miễn phí cho công nhân - sinh viên. Mọi người tự lấy, không được bới móc. Lấy đủ ăn, mai có tiếp. Cảm ơn

Xe rau miễn phí dành cho người nghèo và sinh viên của người đàn ông xăm trổ - Ảnh 3

Sau khi được chia sẻ, hình ảnh về chiếc xe rau miễn phí của anh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Ai nấy đều cảm thấy ấm áp trước hành động đẹp, lan tỏa yêu thương của anh Minh. Một số người bình luận:

Hành động đẹp, nhiều ý nghĩa, cám ơn anh”,

“Nhiều người sinh ra, sống theo đuổi cái sứ mệnh mà người ta cho là tốt cho cộng đồng và xã hội, thì tự nhiên người ta sẽ thấy hạnh phúc với cuộc sống của bản thân. Đáng nể thực sự”,

“Mọi người đi càng nhiều nơi, càng nhiều nước thì sẽ càng thấy Việt Nam mình có nhiều tấm lòng nể phục và ấm áp quá đỗi. Có nhiều người chọn cuộc đời đơn giản, mang tâm tư có sứ mạng với xã hội bằng cách này hay cách khác nhưng hạnh phúc thật sự”.

Xe rau miễn phí dành cho người nghèo và sinh viên của người đàn ông xăm trổ - Ảnh 2

Hiện, hình ảnh về xe rau và câu chuyện của anh Minh nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Trong thời buổi khó khăn này, tấm lòng của anh đã chạm đến trái tim của nhiều người và quan trọng là phá bỏ đi định kiến về những người xăm trổ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần