Silesian kluski là một cái tên vô cùng khó đọc, khó nhớ, nhưng nhìn chung, bạn chỉ cần nhớ rằng đây là một loại bánh bao khoai tây có một cái lỗ ở giữa. Silesian kluski là món ăn phụ phổ biến của đất nước Ba Lan. Dù nền ẩm thực của Ba Lan luôn có sự phát triển và đổi mới nhưng Silesian kluski vẫn luôn giữ được vị thế của mình trong menu của các nhà hàng. Đặc biệt, món ăn sẽ trở nên tuyệt hơn nếu kết hợp với bia.
Nếu bạn là một người hảo ngọt thì đất nước Ba Lan sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu. Racuchy là món bánh có "họ hàng gần" với pancake, những chiếc bánh nhỏ xinh có vị ngọt ngào vô cùng. Cách để chế biến món bánh này khá là dễ làm, bánh sau khi nướng chín sẽ được nướng lần 2 với một lớp đường nóng chảy. Đây là món ăn không thế thiếu trong các bữa tối lễ hội của người Ba Lan.
Danh sách các món ăn hàng đầu của Ba Lan sẽ không hoàn chỉnh nếu không có những chiếc bánh khoai tây này. Hàng nghìn gia đình Ba Lan đã từng phải dựa vào Placki ziemniaczane để thay thế cho bánh mì vào thời kỳ đất nước khó khăn. Do đó, bánh khoai tây Placki ziemniaczane đã trở thành món ăn quan trọng trong truyền thống ẩm thực của đất nước Ba Lan. Placki ziemniaczane thường được ăn kèm với nước sốt thịt, kem chua hoặc goulash.
Bánh sừng bò St. Martin
Bánh sừng bò St. Martin là một trong những loại thực phẩm được tuyên bố bảo vệ bằng pháp luật và chúng được Liên minh Châu Âu đưa vào danh sách đặc sản truyền thống được bảo hộ. St. Martin có phần nhân đa dạng với hạt anh túc trắng, vani, quả chà là, nho khô, kem, xi-rô, còn lớp vỏ được phủ một lớp đường trắng mỏng rồi rắc lạc nghiền nhỏ. Món bánh ngọt này có nguồn gốc từ thành phố Poznan - miền tây Ba Lan.
Bánh gừng của Torun
Bánh gừng có nguồn gốc từ phố cổ Torun, hương thơm của bánh gừng nướng phảng phất trong không khí sẽ thúc giục du khách phải nhanh chân tìm một quán ăn có những chiếc bánh gừng nhỏ nhắn và thưởng thức chúng. Đây là một món ăn có "tuổi đời" 700 năm tuổi và được công nhận là một trong những món ăn đặc trưng của Ba Lan.
Bình luận