Ngắm 9 thiết kế thư viện tại gia hoành tráng, thông minh, dễ áp dụng

Ngắm 9 thiết kế thư viện tại gia hoành tráng, thông minh, dễ áp dụng
9 thư viện tại gia với sự đầu tư hoành tráng của chủ nhân sẽ khiến bạn thích mê vì thiết kế ấn tượng từ phong cách truyền thống đến hiện đại.

Nếu bạn là người yêu đọc sách, chắc chắn sẽ thích mê bộ sưu tập những thư viện tại gia mà chúng tôi sưu tập được ngày hôm nay. Những giá sách thiết kế hoành tráng với chiều cao kịch trần ngay trong phòng khách, tại bức tường chuyển tiếp giữa các khu vực chức năng trong nhà hay kệ sách thông tầng cực kỳ ấn tượng… Từ phong cách truyền thống cho đến hiện đại đều được thể hiện trong bộ sưu tập thư viện mini này. Mời bạn cùng khám phá và có thêm ý tưởng cho không gian đọc sách của mình nhé!

» Xem thêm: Ngôi nhà có bức tường kính và thư viện tại gia ấn tượng của giáo sư về hưu

Ngắm 9 thư viện tại gia có thiết kế hoành tráng và đẹp mắt dành cho người ham đọc sách - Ảnh 1
Tonkin Liu Studio đã thực hiện dự án cải tạo nhà kho cũ thành một căn hộ ở Yorkshire (Anh), trong đó đặc biệt thiết lập kệ sách mở với chiều cao kịch trần, kèm theo chiếc thang gỗ đặt ở vị trí chính giữa để thuận tiện khi cần lấy sách trên cao.
Ngắm 9 thư viện tại gia có thiết kế hoành tráng và đẹp mắt dành cho người ham đọc sách - Ảnh 2
Thư viện mini trong ngôi nhà Vancouver (Canada) do RSAAW Studio thiết kế được hình thành bởi các hộp gỗ sáng màu xếp chồng lên nhau. Các tủ gỗ được đóng vào sát cầu thang tạo thành bức tường nối cả tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà.
Ngắm 9 thư viện tại gia có thiết kế hoành tráng và đẹp mắt dành cho người ham đọc sách - Ảnh 3
Căn hộ tại Chicago (Mỹ) có giá sách được thiết kế và gia công theo yêu cầu, kích thước chiếm toàn bộ bức tường trong phòng khách lớn. NTK của Wheeler Kearns cũng chọn màu nâu sẫm của gỗ óc chó để tạo sự liên kết với nội thất xung quanh.
Ngắm 9 thư viện tại gia có thiết kế hoành tráng và đẹp mắt dành cho người ham đọc sách - Ảnh 4
Chủ nhân của ngôi nhà tại Oxfordshire (Anh) là người cực kỳ yêu thích sách. Seilern Studio đã tạo nên 1 thư viện tại gia dựa trên bộ sưu tập hoành tráng có thể bao bọc toàn bộ căn phòng, kể cả mặt sau cánh cửa cũng được tận dụng để trưng bày sách.
Ngắm 9 thư viện tại gia có thiết kế hoành tráng và đẹp mắt dành cho người ham đọc sách - Ảnh 5
Cặp vợ chồng đã nghỉ hưu tại California (Mỹ) đã tìm đến Feldman Architecture để cải tạo lại ngôi nhà rộng rãi. Các KTS đã chuyển đổi phòng ngủ thành phòng đọc sách với kệ mở cao kịch trần, thêm vào chiếc ghế lười êm ái và đèn sàn dáng cao tiện lợi.
Ngắm 9 thư viện tại gia có thiết kế hoành tráng và đẹp mắt dành cho người ham đọc sách - Ảnh 6
Ngôi nhà tại Melbourne (Úc) do Four Studio thiết kế sử dụng vô số đồ nội thất làm từ gỗ sồi Mỹ sắc màu tươi sáng. Từ bàn nước, ghế bành, bàn ghế phòng ăn, đặc biệt là hệ thống kệ mở tạo nên một thư viện trên tường phân chia phòng khách - phòng bếp.
Ngắm 9 thư viện tại gia có thiết kế hoành tráng và đẹp mắt dành cho người ham đọc sách - Ảnh 7
Cặp vợ chồng sở hữu căn hộ áp mái ở Brooklyn (Mỹ) có hàng nghìn cuốn sách cần trưng bày. Để lưu trữ chúng, đội ngũ của Buro Koray Duman đã thiết kế một thư viện ở một góc bức tường của căn hộ với giá đỡ tùy chỉnh ở góc 45 độ độc đáo.
Ngắm 9 thư viện tại gia có thiết kế hoành tráng và đẹp mắt dành cho người ham đọc sách - Ảnh 8
Ngôi nhà của KTS John Wardle ở Melbourne (Úc) có một không gian thư viện ấm cúng, nơi trưng bày bộ sưu tập sách của cả gia đình. Giá sách bằng gỗ phù hợp với sàn nhà và góc đọc sách, nơi có tầm nhìn thư thái ra cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn.
Ngắm 9 thư viện tại gia có thiết kế hoành tráng và đẹp mắt dành cho người ham đọc sách - Ảnh 9
Nhóm thiết kế của Zooco Estudio đã bao phủ các bức tường của ngôi nhà ở Madrid (Tây Ban Nha) bằng các giá sách trong quá trình cải tạo. Hệ thống giá đỡ màu trắng thông tầng, bao quanh sàn gỗ họa tiết hình xương cá cho cái nhìn vô cùng thẩm mỹ.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh