Ngập lụt chưa hết, miền Trung lại sắp đón siêu bão?

Thanh Le Đăng lúc: Thứ hai, 19/10/2020 08:42 (GMT +7)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, thời gian áp thấp nhiệt đới hoặc bão có khả năng ảnh hưởng đến miền Trung từ 24 đến 26/10 tới.
Hashtag #Mưa lũ miền Trung #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho hay, hiện nay ở ngoài khơi phía Đông Philippines đang hình thành nhiễu động, có khả năng sẽ hình thành áp thấp nhiệt đới/bão và hướng về khu vực miền Trung trong tuần tới.

Dự báo trong thời gian khoảng từ 24 đến 26/10 áp thấp nhiệt đới/bão có khả năng ảnh hưởng đến miền Trung với lượng mưa rất lớn.

Tại buổi làm việc ngày hôm qua 18/10, của đoàn công tác Trung ương do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu với tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cũng cảnh báo, khả năng sẽ có áp thấp nhiệt đới/bão trong tuần tới.

Áp thấp nhiệt đới/bão trên biển Đông vào 24/10 tới (Mô hình chạy theo hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam)
Áp thấp nhiệt đới/bão trên biển Đông vào 24/10 tới (Mô hình chạy theo hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam)

Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho hay, dự báo có hình thái thời tiết mới là áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão, đương nhiên cần phải theo dõi sát hơn cảnh báo.

Ông cho hay, cơn bão này nếu không có gì thay đổi sẽ có cường độ kinh khủng hơn, lượng mưa lớn hơn và khả năng cao sẽ đi vào miền Trung.

Do đó ông Cường cũng lưu ý đến các cơ quan chức năng rằng, hiện nay tất cả hệ thống hồ cơ bản đầy hết, nếu điều hành xả lũ không nhuần nhuyễn thì rất nguy hiểm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, thời gian tới có khả năng xuất hiện khoảng 4-6 cơn, trong đó có khoảng 2-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ và phía Nam.

Do đó, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cũng đề phòng mưa lớn diện rộng ở khu vực miền Trung trong nửa cuối tháng 10 và tháng 11/2020, đặc biệt khu vực Trung và Nam Trung Bộ.

Thiệt hại sau 12 ngày mưa lũ hoành hành miền Trung Mưa lớn khả năng kéo dài, 18 huyện miền Trung có nguy cơ lũ quét, sạt lở Áp thấp nhiệt đới đã vào Biển Đông, khả năng gây mưa lớn ở miền Trung
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp