Ngày càng nhiều người trẻ mắc rối loạn cương dương, tập trung ở thành phố

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 26/12/2020 23:29 (GMT +7)
Rối loạn cương dương có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản thậm chí có thể dẫn tới liệt dương, tăng cao nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn.

Theo thống kê sơ bộ, tại Việt Nam ngày càng có nhiều nam giới tuổi đời còn khá trẻ đã mắc bệnh rối loạn cương dương, trong đó chủ yếu là nam giới sống ở thành phố, người làm việc trí óc, những người thức khuya.

Liên quan đế vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, nguyên nhân rối loạn cương dương có rất nhiều, như do bệnh lý tại chỗ của dương vật, tuyến sinh dục, các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, hoặc do tâm lý, chế độ ăn uống cũng có thể gây nên căn bệnh này.

Ngày càng nhiều người trẻ mắc rối loạn cương.
Ngày càng nhiều người trẻ mắc rối loạn cương.

Nói về căn bệnh này, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc - cho rằng, khả năng cương cứng có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố ngoại cảnh và thường ít liên quan đến tổn thương thực thể.

Cụ thể như, có nhiều nghiên đã cứu cho thấy sau khi tiêu thụ lượng lớn đồ uống có cồn thì “cậu nhỏ” sẽ trở nên “yếu đuối”, nhất là ở những nam giới uống nhiều hơn 3 lần/tuần.

Hoặc khi tình trạng căng thẳng kéo dài hay trước các sự kiện quan trọng thì “cậu nhỏ” cũng không thể “cương”  vì lúc này hệ thần kinh giao cảm thường hoạt động với công suất cao, từ đó giải phóng các chất ức chế hormone dẫn đến rối loạn cương.

Thậm chí khi chuẩn bị sinh con cũng là thời điểm đấng mày râu cũng dễ bị rối loạn cương, nguyên nhân là do áp lực lớn làm giảm cảm xúc, đôi khi là sự nhàm chán khi quan hệ.

Hay khi bắt đầu một mối quan hệ mới, người đàn ông mong muốn thể hiện "bản lĩnh quý ông" trước người bạn tình của mình từ đó cố gắng hết sức nhưng không ngờ điều này lại làm cho "cậu nhỏ" khó cương cứng như ý.

Nhưng những trường hợp nói trên, TS.BS Nguyễn Hoài Bắc cho biết: "Đây chỉ là những rối loạn tạm thời, chứ không phải do một bệnh lý gây tổn thương thực sự”.

Bởi khi rối loạn cương do các hoàn cảnh tạo nên thì khi hoàn cảnh đó không còn tồn tại, vấn đề cơ bản được giải quyết, do đó các quý ông cần hiểu rõ để không hoang mang và suy sụp nếu ở thuộc các hoàn cảnh như trên.

Bên cạnh đó TS.BS Nguyễn Hoài Bắc cũng lưu ý, không nên để tình trạng rối loạn cương dương kéo dài vì sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khoẻ.

Thậm chí, nếu mắc phải chứng rối loạn cương dương sẽ khiến cho nam giới khó quan hệ tình dục được như bình thường làm cho đời sống tình cảm và nhu cầu tình dục không ở trạng thái ổn định.

Đặc biệt rối loạn cương dương có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản thậm chí có thể dẫn tới liệt dương, tăng cao nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn.

Do đó, TS.BS Bắc khuyến cáo, trong trường hợp bạn có dấu hiệu bất thường về sức khỏe tình dục thì đừng ngại mà hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Tháo thành công chiếc vòng tránh thai cho cụ bà 70 tuổi Cuộc sống nam sinh chạy bộ 8km đuổi theo Arsenal 7 năm trước giờ thế nào? Bé gái chào đời chỉ nặng 30g sống sót thần kỳ chứng minh phép màu là có thật
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp