Tháo thành công chiếc vòng tránh thai cho cụ bà 70 tuổi

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 26/12/2020 11:39 (GMT +7)
Vòng tránh thai vẫn còn nguyên vẹn dù đã “trú” trong người cụ bà 70 tuổi suốt 30 năm nay. Đây là vòng tránh thai loại cũ và hiện nay đã không còn sử dụng.
Hashtag #Sức khỏe - Giới tính #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày 26/12, cụ L.T.N. (70 tuổi, trú xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn) đã được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tháo thành công chiếc vòng tránh thai sau 30 năm trú trong người bà.

Được biết trước đó, bà N. đã đến khoa Sản của bệnh viện này để thăm khám và xin được tháo vòng tránh thai.

Các bác sĩ cho biết, loại vòng này là vòng tránh thai cũ và hiện nay đã không còn sử dụng.

Vòng tránh thai được bác sĩ lấy ra ngoài - Ảnh: Infonet
Vòng tránh thai được bác sĩ lấy ra ngoài - Ảnh: Infonet

Liên quan đến trường hợp này, các bác sĩ cũng thông tin thêm, hiện nay trong xã hội thực tế đang còn rất nhiều người để vòng tránh thai quá hạn mà không tháo ra như vậy sẽ rất nguy hiểm. Bởi theo các bác sĩ nếu vòng tránh thai để quá lâu sẽ có nguy cơ bị gãy, vỡ, xuyên thủng tử cung, rơi vào ổ bụng hoặc bàng quang...

Do đó các bác sĩ khuyến cao chị em phụ nữ, khi đặt vòng tránh thai cần lưu ý thời gian để lấy ra, như hiện tại có loại vòng tối đa để được 9 năm, do đó đến năm thứ 9 thì chị em cần thay vòng mới.

Đồng thời, các chuyên gia về y tế cũng khuyên rằng, thời điểm để đặt vòng tránh thai đối với chị em sau sinh là 2-3 tháng (lâu hơn càng tốt). Trường hợp sinh mổ thì cần chờ ít nhất 6 tháng mới được đặt vì sau sinh tử cung chưa được hồi phục và trở lại kích thước bình thường, nếu đặt vòng tránh thai lúc này sẽ dễ bị tuột.

Và các bác sĩ cũng cho biết, thời điểm đặt vòng ý tưởng nhất là ngày thứ 3 hoặc 4 của chu kỳ kinh nguyệt.

Chú rể xâm hại bé gái 14 tuổi rồi ép uống thuốc tránh thai Những điều chị em cần biết khi cấy que tránh thai Cụ bà run cầm cập vì rét tay ôm chặt chiếc áo được tặng khiến nhiều người nghẹn ngào
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp