Ngày của Cha, Hoàng gia Anh đăng ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip

Ngày của Cha, Hoàng gia Anh đăng ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip

Nhân Ngày của Cha, Nữ hoàng, Thái tử Charles và nhà William đều đăng ảnh gia đình có sự hiện diện của Hoàng thân Philip.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Hôm qua 20/6 là Ngày của Cha, nhân dịp đặc biệt này, tài khoản Twitter Royal Family đã đăng tải một bức ảnh chụp Nữ hoàng Elizabeth II bên cạnh bố mình, Vua George VI, Hoàng thân Philip và Thái tử Charles khi còn bé. Theo thông tin trên bài viết thì bức ảnh đen trắng này được chụp ở Balmoral vào năm 1951, tức hai năm trước khi vua cha chết và Nữ hoàng đăng quang.

Kèm theo bức ảnh gia đình là một lời nhắn gửi ngọt ngào như lời tri ân tới tất cả ông bố trên toàn thế giới: "Xin gửi đến tất cả các ông bố ở khắp mọi nơi, chúng tôi chúc bạn có một Ngày của Cha thật đặc biệt. Để đánh dấu #NgaycuaCha chúng tôi xin chia sẻ bức ảnh này của Nữ hoàng chụp cùng với cha mình, Vua George VI, bên cạnh là Hoàng thân Philip đang đứng ngắm nhìn cậu con trai nhỏ, Thái tử Charles thì đang ngồi trên một bức tượng ở Balmoral vào năm 1951".

Ngày của Cha, Hoàng gia Anh đăng ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip  - Ảnh 1

Không chỉ Hoàng gia Anh mà tài khoản Twitter cá nhân của Thái tử Charles cũng chia sẻ một bức ảnh của Hoàng thân Philip chụp cùng hai con trai. Kèm theo đó là những bức ảnh của bà Camilla bên cạnh Thiếu tướng Bruce Middleton Hope Shand - bố của bà, ông đã qua đời vào năm 2006. Tài khoản của Thái tử nước Anh cũng viết kèm theo dòng trạng thái: "Gửi tới tất cả những ông bố trên khắp thế giới và tới những người có thể đang nhớ đến bố mình trong ngày đặc biệt này, chúng tôi đang nhớ đến bạn và xin gửi lời chúc bạn một #NgaycuaCha thật đặc biệt".

Ngày của Cha, Hoàng gia Anh đăng ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip  - Ảnh 3

Là những người con luôn hướng về gia đình, nên vợ chồng Hoàng tử William cũng không quên ngày lễ này. Theo đó, cặp đôi hoàng gia đã đăng một video ngắn gồm các bức ảnh của người cha quá cố, Thái tử Charles và Micheal Middleton, còn có ảnh William bên cạnh ba con. Không những vậy, William và vợ còn kèm theo một bức ảnh của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng bên cạnh những đứa chắt của mình như một cách để tưởng nhớ đến người cha quá cố và lời nhắn gửi:"Chúc mừng những ông bố trên khắp thế giới có một Ngày của Cha vui vẻ"

Ngày của Cha, Hoàng gia Anh đăng ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip  - Ảnh 2

Đây cũng Ngày của Cha đầu tiên của Hoàng gia Anh thiếu vắng Hoàng thân Philip. Ông đã qua đời chỉ vài tuần trước sinh nhật 100 tuổi vào đầu tháng 4/2021 ở Lâu đài Windsor trong vòng tay của những người thân yêu nhất, chỉ ít tuần trước khi đón sinh nhật 100 tuổi. Nữ hoàng và Hoàng thân đã chung sống với nhau trong 73 năm và có 4 người con gồm Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward.

Đã có kết luận nguyên nhân Hoàng thân Philip qua đời - Ảnh 2

Nói về nỗi đau mất đi người chồng, người ông và người cha kính mến, vào tuần trước, nữ Bá tước xứ Wessex Sophie, vợ Hoàng tử Edward, đã bật khóc chia sẻ rằng cái chết của Hoàng thân Philip để lại một khoảng trống rất lớn trong cuộc sống của các thành viên Hoàng gia Anh.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran