Nghệ sĩ, MC Quyền Linh trả lời phỏng vấn của VTV: "Thiện nguyện là trách nhiệm của công dân, của một người nghệ sĩ"

Alex Đăng lúc: Thứ ba, 07/09/2021 00:58 (GMT +7)
Trả lời phỏng vấn của kênh VTV4 , MC Quyền Linh đã trải lòng về chuyện làm từ thiện của mình trong suốt những năm tháng qua.
Hashtag #MC Quyền Linh #NEWS #Nóng trên MXH

Trong đoạn phỏng vấn ngắn được phát sóng trên VTV4 và trên ứng dụng VTVGo của đài truyền hình quốc gia Việt Nam. Nghệ sĩ, MC Quyền Linh đã vui vẻ chia sẻ về những tâm tư và suy nghĩ của anh về việc làm từ thiện. Qua đó, anh cũng nêu phần nào quan điểm của mình về công việc không hề đơn giản những lại vô cùng ý nghĩa này.

(ảnh cắt từ clip).
(ảnh cắt từ clip).

Nguyên văn lời của MC Quyền Linh trong đoạn video được đăng tải như sau:

"Thực ra Linh làm thiện nguyện cũng mười mấy hai mươi năm rồi, Linh không có một sự kêu gọi nào lớn lao cả. Nếu như mà Linh có vận động, Linh sẽ vận động vào một cái quỹ nào đó của cơ quan chức năng. Còn nếu như mình đi làm thì Linh sẽ làm bằng tiền túi của bản thân, hoặc Linh huy động một số anh em bạn bè. Ví dụ như Linh cần 10 tấn gạo thì Linh sẽ nói để ai góp bao nhiêu thì góp, không góp thì Linh bỏ ra hết.

Thực ra mình không có ngại gì cả, vấn đề là mình sợ con tim mình, cái tâm mình  nó cắn rứt thôi. Linh không nghĩ đó là công việc thiện nguyện đâu, đơn giản Linh nghĩ đó là trách nhiệm của một người công dân, của một người nghệ sĩ. Mình biểu diễn cho công chúng xem, mình sống cũng nhờ công chúng. Khi xã hội và công chúng gặp điều gì đó thì  mình cũng có trách nhiệm ở trong đó.”.

(ảnh cắt từ clip).
(ảnh cắt từ clip).

Bằng những câu từ mộc mạc, chân thành của mình. Người nghệ sĩ 52 tuổi chia sẻ rằng anh bắt đầu làm việc thiện giúp đỡ những người xung quanh cũng đã gần 20 năm nay và chủ yếu là bằng tiền của cá nhân anh chứ không kêu gọi đông đảo khán giả, người hâm mộ đóng góp. Có chăng là sẽ nhận sự trợ giúp và góp thêm của bạn bè người thân mà thôi.

(ảnh cắt từ clip).
(ảnh cắt từ clip).

Về việc có từng kêu gọi đóng góp ủng hộ không, MC Quyền Linh cho hay nếu có vận động, anh sẽ kêu gọi mọi người ủng hộ vào một quỹ nào đó của cơ quan chức năng chứ không đứng lên với tư cách cá nhân. Đây là một lời khẳng định của Quyền Linh trong bối cảnh việc kêu gọi từ thiện rộng khắp mọi nơi đang rất nhạy cảm, nhất là trong thời điểm hàng loạt các nghệ sĩ khác vướng lùm xùm không minh bạch tiền từ thiện trong thời gian qua.

(ảnh cắt từ clip).
(ảnh cắt từ clip).

Cuối cùng, nam nghệ sĩ quê Tiền Giang nhận định chắc nịch rằng, nghệ sĩ sống nhờ công chúng, việc làm những điều tốt, san sẻ cho cộng động lúc khó khăn là trách nhiệm của một nghệ sĩ, một công dân và làm sao cho lương tâm và con tim mình không bị cắn rứt.

(ảnh cắt từ clip).
(ảnh cắt từ clip).
Nghệ sĩ, MC Quyền Linh trả lời phỏng vấn của VTV: 'Thiện nguyện là trách nhiệm của công dân, của một người nghệ sĩ' - Ảnh 6

Nghệ sĩ Quyền Linh tên thật là Mai Huyền Linh, sinh năm 1969 tại Tiền Giang. Anh là một diễn viên kịch nói, diễn viên điện ảnh, người dẫn chương trình nổi tiếng. Những vai diễn đáng nhớ của anh trong các phim như: Đồng tiền xương máu, Gió qua miền tối sáng, Khát vọng sống, Lục Vân Tiên, Người Hà Nội…đặc biệt là với vai trò MC, anh gây ấn tượng mạnh và được coi là "MC quốc dân" qua chương trình Vượt Lên Chính Mình từ 2005 tới 2008. Anh là một trong những nghệ sĩ có tấm lòng nhân ái, chăm chỉ và hết mình với các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ cho các người dân và các hoàn cảnh khó khăn khắp nơi trên Việt Nam.

Ở villa 21 tỷ nhưng Quyền Linh chỉ ăn cơm với cháo mỗi ngày MC Quyền Linh bị truy tìm số điện thoại trong khi đi làm từ thiện Quyền Linh lấy túi nilon bịt kín đầu để đi từ thiện
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp