Nghệ sĩ thể hiện độ độc nhất qua những hình xăm mã code

Nghệ sĩ thể hiện độ độc nhất qua những hình xăm mã code
Nghệ sĩ xăm hình này đã thu hút cộng đồng mạng khi có những hình xăm độc nhất vô nhị lấy cảm hứng từ những dãy số mã code ASCII.

Andreas Vrontis là nghệ sĩ xăm hình Cộng hoà Síp, nổi tiếng với những hình xăm lấy cảm hứng từ những dòng mã code máy tính ASCII. Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ thông tin, bạn sẽ biết đây là những dãy kí tự biểu diễn thông tin được mã hoá theo nguyên tắc. Theo Bored Panda, bản phác thảo đầu tiên của Vrontis là chân dung của John Lennon. Chính nhờ vào sự độc đáo khi kết hợp đường nét, hình vẽ bằng những dãy số mã code đã giúp anh giành chiến thắng trong cuộc thi International Congress of Best Tattoo vào năm 2015.

Những dãy số này chính là mã code trong kỹ thuật ASCII, nay đã được áp dụng lên những đường nét xăm hình.
Những dãy số này chính là mã code trong kỹ thuật ASCII, nay đã được áp dụng lên những đường nét xăm hình.

Vào những năm 80, những hình vẽ với kí tự ASCII đã phổ biến rộng rãi. Sự độc đáo trong việc ẩn đi thông tin, biểu diễn bằng những đoạn code đã tạo nên một làng sóng mạnh mẽ trong cộng đồng xăm hình. Tích hợp với sự phát triển của công nghệ, giờ đây việc mã hoá một đoạn thông tin thành mã code và ngược lại không còn là chuyện khó khăn nữa. Do đó người nghệ sĩ có thể tự do biến đổi và sáng tạo ra nhiều tác phẩm xăm hình ấn tượng.

Một hình xăm có chứa đoạn mã code có thể mất hơn 8 giờ để hoạn thành.
Một hình xăm có chứa đoạn mã code có thể mất hơn 8 giờ để hoàn thành.
So sánh giữa hình xăm thường và hình xăm mã code, ta thấy được sự thu hút đến từ những chi tiết.
So sánh giữa hình xăm thường và hình xăm mã code, ta thấy được sự thu hút đến từng chi tiết.

Thợ xăm mã code đòi hỏi phải có một kĩ thuật chuẩn xác cũng như sự kiên nhẫn. Những con số trong đoạn mã thường rất nhỏ, nét lại mỏng, nếu không cẩn thận có thể phá mất toàn bộ kết cấu. Đối với Vrontis, đây là công việc cần có sự tập trung cao độ. Nếu đẩy kim vào sâu trong da, có thể dẫn đến hiện tượng loang mực, nét chữ sẽ mờ ngay. Do nét chữ nhỏ, nên anh cũng phải sử dụng những đầu kim chuyên dụng rất nhỏ để có thể hoàn thành tác phẩm. Anh chia sẻ một hình xăm có thể mất từ 8 tiếng hoặc hơn để hoàn thành. Hình xăm của anh không chỉ thể hiện được độ tỉ mĩ mà còn mang phong cách khắc hoạ cá tính, độc đáo được những chuyên gia công nhận.

Tcas phẩm của Vrontis không chỉ có độ chính xác cao mà còn mang phong cách khắc hoạ riêng biệt.
Tác phẩm của Vrontis không chỉ có độ chính xác cao mà còn mang phong cách khắc hoạ riêng biệt.

Nhờ tài năng độc đáo của mình, trang cá nhân của Andreas Vrontis đã thu hút hơn 25.000 lượt theo dõi. Khi được phỏng vấn, anh "giấu nghề" và từ chối chia sẻ quá trình nghiên cứu của mình. Chính vì tạo dựng được tiếng tăm và thương hiệu riêng, lịch xăm của anh vào năm 2020 đã được đặt kín.

Một trong những tác phẩm ấn tượng của Vrontis.
Một trong những tác phẩm ấn tượng của Vrontis.
Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân