Thầy giáo Pháp bị dọa đuổi việc do xăm kín người

Thầy giáo Pháp bị dọa đuổi việc do xăm kín người

Sylvain làm công việc giảng dạy hơn 10 năm. Anh bị chỉ trích, miệt thị vì cơ thể toàn hình xăm.

Sự kiện: Tattoo - hình xăm

Anh Sylvain Helaine năm nay 35 tuổi, sống tại Essonne, Pháp, hiện đang là giáo viên của một trường học địa phương. Tuy nhiên Sylvain có nguy cơ bị mất việc do có hình xăm toàn thân, bao gồm cả khuôn mặt.

Nói về vấn đề này, Sylvain chia sẻ sau khi nhận nhiều chỉ trích về ngoại hình, cấp trên quyết định không cho phép anh tiếp tục giảng dạy.

Thầy giáo Pháp bị dọa đuổi việc do xăm kín người - Ảnh 1
Sylvain Helaine bị chỉ trích, miệt thị vì cơ thể toàn hình xăm.

Anh Sylvain cho hay, mình có hình xăm đầu tiên vào năm 27 tuổi khi còn sống ở London, Anh. Từ sau đó, anh bắt đầu hứng thú với nghệ thuật "biến đổi cơ thể" (Body Modification) và từng dành 4 năm để tìm kiếm, chọn ra các hình xăm yêu thích.

Anh đã làm giáo viên được hơn 10 năm nay, trước đó, anh là một huấn luyện viên karate và judo. Anh cũng cho biết, bản thân luyện tập 2 môn võ này hàng này để duy trì sức khỏe.

Thầy giáo này cũng chia sẻ rằng, anh sẽ không bao giờ ngừng xăm hình vì đó là đam mê của mình. 

Việc thầy giáo Sylvain Helaine ngừng dạy vì xăm kín mình đã tạo ra các luồng tranh cãi khác nhau trên mạng xã hội. Nhiều người vẫn giữ nguyên quan điểm năng lực giảng dạy của một giáo viên mới là điều quan trọng nhất.

Nhưng cũng không ít người phản đối ý kiến này và nghĩ rằng ngoại hình của Sylvain khiến anh không được phép dạy trẻ nhỏ, không phù hợp với ngành giáo dục.Thậm chí có một số học sinh của Sylvain thừa nhận đã có thời gian hoảng sợ khi nhìn thấy anh.