Nghị lực phi thường của cô gái tật nguyền dùng miệng viết 12 cuốn tiểu thuyết

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ hai, 14/12/2020 22:23 (GMT +7)
Zhang Lulu tật nguyền cả tay lẫn chân. Cô đã ngậm một thanh gỗ trong miệng để gõ máy tính và hoàn thành hơn 12 cuốn tiểu thuyết của mình.

Do bị tật nguyền cả tay và chân nên Zhang Lulu (27 tuổi) ở Zhaobao, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã phải bỏ dở việc học của mình sau khi học xong tiểu học. Từ đó, cô ở nhà và không biết làm gì cả.

Năm 2006, Zhang có nhờ người cha mua cho cô một chiếc máy tính để giết thời gian rảnh rỗi của mình. Đồng thời, cô muốn tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh qua chiếc máy tính này. Kể từ đó, cô gái giàu nghị lực đã dành hết thời gian của mình để tập luyện với thanh gỗ. Nhờ thanh gỗ này cô có thể gõ bàn phím, đọc tiểu thuyết, thơ và tập viết lách.

Zhang Lulu sử dụng miệng để viết 12 cuốn tiểu thuyết.
Zhang Lulu sử dụng miệng để viết 12 cuốn tiểu thuyết.

Zhang Lulu giữ thanh gỗ trong miệng để gõ bàn phím, cô đã viết được 12 cuốn tiểu thuyết với tổng cộng hơn 2 triệu từ trong một thập kỷ qua. Một trong những cuốn tiểu thuyết của Zhang xuất bản trực tuyến đã thu hút được lượng đọc lên tới hơn 13 triệu lần.

Cô gái 27 tuổi chia sẻ: "Thường thì tôi có thể viết hơn 2.000 từ mỗi sáng. Đôi khi, nếu tôi có cảm hứng với điều gì đó, tôi có thể viết được 4.000 từ".

Văn học giúp cho Zhang Lulu có sức mạnh tinh thần. Zhang chia sẻ, cô mong muốn trở thành một nhà văn chuyên nghiệp để có thể mua quần áo mới cho mẹ và điện thoại di động mới cho cha.

Do bị liệt cả tay và chân nên cô đã phải nghỉ học từ năm tiểu học.
Do bị liệt cả tay và chân nên cô đã phải nghỉ học từ năm tiểu học.

Sau khi biết câu chuyện của cô, nhiều người đã tình nguyện giúp đỡ. Hiệp hội nhà văn Lạc Dương đã chấp nhận Zhang Lulu làm thành viên để giúp cô mở rộng mạng lưới và nâng cao khả năng viết lách của mình.

Ngoài ra, một công ty công nghệ cao đã tặng cô một con chuột thông minh có thể chuyển giọng nói sang viết trên máy tính. Với con chuột này, Zhang có thể nhập liệu nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc cô dùng thanh gỗ để gõ.

Bắt giữ đối tượng hiếp dâm, sát hại dã man cô gái khuyết tật Cô gái đăng ảnh selfie kinh dị lãnh 10 năm tù Cô gái trẻ bị chỉ trích khi tuyên bố không ngồi sau xe số vì sợ bẩn Bị xử phạt vì đi xe máy không gương, cô gái lấy luôn anh CSGT làm chồng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp