"Ngọc Hoàng" Quốc Khánh và cuộc sống lẻ bóng, không vợ con tuổi U60

Manh Đăng lúc: Chủ nhật, 24/01/2021 22:19 (GMT +7)
"Tôi nghĩ đơn giản thế này, người phụ nữ đến với mình mà không nhận được tình yêu, cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian", nghệ sĩ Quốc Khánh từng tâm sự.
Hashtag #Táo Quân #Tiktoker Lê Bống #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Gắn bó với vai Ngọc Hoàng suốt 16 năm nay, nghệ sĩ Quốc Khánh được coi là "linh hồn" của Táo Quân - Gặp nhau cuối năm. Sau hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, tên tuổi của ông thuộc top những danh hài lớn tuổi được yêu mến nhất khu vực phía Bắc.

16 năm gắn bó với vai "Ngọc Hoàng"

Nghệ sĩ Quốc Khánh tên đầy đủ là Nguyễn Quốc Khánh, ông sinh năm 1962 tại Hà Nội trong một gia đình có bố mẹ làm công chức. Học hết lớp 10, ông thi vào khóa đào tạo diễn viên năm đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam từ 1978 - 1982.

Ngay trong năm tốt nghiệp, nghệ sĩ Quốc Khánh đã tham gia đóng 2 vai trong 2 vở kịch là “Người đá lạc đội hình” (đạo diễn Doãn Hoàng Giang) và vở “Cuộc chia tay tháng 6” (đạo diễn Trọng Khôi). Đến năm 1982, ông bắt đầu tham gia nghệ thuật ở cả hai lĩnh vực là sân khấu và điện ảnh.

'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và cuộc sống lẻ bóng, không vợ con tuổi U60 - Ảnh 1
NSƯT Quốc Khánh thời trẻ.
NSƯT Quốc Khánh thời trẻ.

Trên màn ảnh, nghệ sĩ Quốc Khánh gây dấu ấn với nhiều vai diễn chính kịch và các tiểu phẩm hài như Tết này ai đến xông nhà, Ghen, Trừng phạt, Áo lụa Hà Đông, Những người độc thân vui vẻ... Vẻ ngoài gầy gò, hiền lành khiến ông thường xuyên đảm nhận vai các nhân vật có tính cách cam chịu, bị cấp trên đè nén, đồng nghiệp chơi xấu, về đến nhà bị vợ "đè đầu cưỡi cổ".

Bắt đầu từ năm 2004, nghệ sĩ Quốc Khánh được thay nghệ sĩ Quốc Trượng vào vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân. Cũng từ đây, hình ảnh "Ngọc Hoàng" đi theo và tạo nên thương hiệu riêng của Quốc Khánh.

'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và cuộc sống lẻ bóng, không vợ con tuổi U60 - Ảnh 3
'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và cuộc sống lẻ bóng, không vợ con tuổi U60 - Ảnh 4
'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và cuộc sống lẻ bóng, không vợ con tuổi U60 - Ảnh 5
'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và cuộc sống lẻ bóng, không vợ con tuổi U60 - Ảnh 6
'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và cuộc sống lẻ bóng, không vợ con tuổi U60 - Ảnh 7

Vẻ ngoài nghiêm nghị nhưng hành động dí dỏm, phá cách của Quốc Khánh khiến khán giả không thể nhịn cười. Nhiều câu nói của ông đã trở thành câu nói cửa miệng của giới trẻ Việt những năm vừa qua.

Nhờ những đóng góp cho nghệ thuật, năm 2012, Quốc Khánh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. 

Cuộc sống lẻ bóng tuổi U60

Thành công với nghệ thuật nhưng nghệ sĩ Quốc Khánh thừa nhận, ngoài đời ông vẫn chưa làm "tròn vai" khi vẫn nợ mẹ một nàng dâu dù là con trai duy nhất. 

Ở tuổi 59, Quốc Khánh vẫn sống độc thân dù không ít lần bị gia đình, bạn bè giục chuyện lập gia đình. Thậm chí, có nhiều lời đồn ác ý còn đặt dấu hỏi cho giới tính của ông khi nam nghệ sĩ chưa từng công khai chuyện tình cảm riêng tư.

'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và cuộc sống lẻ bóng, không vợ con tuổi U60 - Ảnh 8
'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và cuộc sống lẻ bóng, không vợ con tuổi U60 - Ảnh 9

Chia sẻ về chuyện này, Quốc Khánh nói: “Nhà có hai chị em, chị gái lớn đã lập gia đình, con cháu trưởng thành nên mẹ già cũng muốn tôi mau chóng yên bề gia thất để bà được bế cháu nội. Đợt trước, bà còn giục, thúc ép nhưng ép mãi chẳng được, dỗ ngược xuôi cũng không xong nên đành… bó tay.

Tôi nghĩ đơn giản thế này, người phụ nữ đến với mình mà không nhận được tình yêu, cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian. Mà đã làm vợ chồng, ăn đời ở kiếp với nhau chứ đâu phải chuyện ngày một, ngày hai... mà có thể bắt người ta phải chịu đựng mình cơ chứ”.

Dù không lập gia đình nhưng Quốc Khánh không "khép cửa" trái tim, ông vẫn yêu và cảm thấy tươi trẻ vì có tình yêu.

"Tất nhiên, đời tôi phải có đàn bà chứ, nếu không thành hâm à? Tình yêu là một phép màu. Nó làm cho con người ta trẻ lại, luôn vui cười và thấy cuộc sống tươi đẹp. Vợ có thể thiếu nhưng tình yêu thì… không thể. Người ta nói tôi thế kia là hồ đồ đấy. Việc ấy tôi không cần giải thích hay thanh minh, cũng chẳng phải suy nghĩ làm gì cho nhẹ cái đầu. Người ta đồn này, đồn nọ không quyết định điều gì trong cuộc sống của tôi. Nếu ai chơi với tôi, hiểu tôi thì sẽ cảm thông việc tôi chưa lập gia đình, chứ không phải tò mò, soi xét", nam nghệ sĩ chia sẻ.

'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và cuộc sống lẻ bóng, không vợ con tuổi U60 - Ảnh 10

Ở tuổi U60, nghệ sĩ Quốc Khánh sống độc thân, giản dị trong căn nhà chỉ vỏn vẹn 10m2. Ông chia sẻ, đây là căn nhà của mẹ đã khuất nên luôn tạo cho ông cảm giác thân thuộc:

"Thú thật, phòng riêng của tôi chật hẹp, chỉ khoảng 10m2 thôi. Nó hẹp đến nỗi các vật dụng trong phòng như gường tủ, bàn ghế đều phải chế "mỏng theo diện tích phòng. Chiếc tủ đựng quần áo của tôi thậm chí không đủ sâu để treo dọc quần áo, mà phải treo theo kiểu… úp sấp vào nhau".

Tận hưởng cuộc sống tự do, tự tại nhưng nam nghệ sĩ cũng không khỏi ngậm ngùi khi nghĩ về tương lai cô đơn: "Tôi cũng nghĩ rồi, xác định rồi. Có thể bây giờ mình thấy thỏa mái sung sướng với cuộc sống tự do, nhưng về sau mình khổ. Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Ở giữa ngã 3 đường, tôi muốn chọn con đường nào? Chọn cuộc sống vợ con hạnh phúc ràng buộc, hay chọn cuộc sống tự do cô đơn? Bây giờ mình chọn cuộc sống tự do, thì sau này phải chịu cảnh về già đau đớn không ai chăm sóc".

NSƯT Quang Thắng: Quá khứ nghèo khó và cuộc sống xa vợ con Minh Vượng: Cuộc sống lạc quan dù bệnh tật và không chồng con ở tuổi 63 NSND Tự Long: 2 cuộc hôn nhân và tổ ấm bình yên ở tuổi U50
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp