Ngọc Trinh bị trộm đột nhập, tại sao không trang bị ngay những hệ thống chống trộm "nhỏ mà có võ" này

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 31/03/2021 11:26 (GMT +7)
Vụ việc căn biệt thự triệu đô của Ngọc Trinh bị trộm vào ra dễ dàng là một hồi chuông cảnh tình cho những ai chủ quan, lơ là trong việc lắp thiết bị chống trộm.
Hashtag #Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh #NEWS #Nóng trên MXH

Chiều qua 30/3, cư dân mạng xôn xao trước thông tin Ngọc Trinh báo mất trộm bộ sưu tập đồng hồ tại biệt thự tiền tỷ. Theo xác nhận từ quản lý của "nữ hoàng nội y" thì cô nàng đã mất tổng cọng 13 chiếc đồng hồ hàng hiệu có giá trị khoảng 15 tỷ đồng. Vụ trộm xảy ra tại căn biệt thự 50 tỷ của cô nằm ở phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức.

Sau khi thông tin được lan truyền, dư luận vô cùng hoang mang cũng như đặt ra nhiều nghi vấn về hệ thống an ninh có phần lỏng lẻo tại căn biệt thự đắt đỏ này. Đông đảo cư dân mạng chắn rằng sau sự việc lần này Ngọc Trinh cần nâng cấp hệ thống bảo vệ cho căn nhà của mình. Và dưới đây  sẽ là những sản phẩm thuộc hệ thống an ninh được đánh giá khá tốt mà bạn nên tham khảo qua, đừng để "mất bò mới lo làm chuồng".

Căn biệt thự triệu đô của Ngọc Trinh nhưng lại...vô ra như nhà không chủ.
Căn biệt thự triệu đô của Ngọc Trinh nhưng lại...vô ra như nhà không chủ.

Hệ thống báo trộm qua điện thoại

Các hệ thống báo trộm qua điện thoại ngày nay đã được áp dụng các công nghệ hiện đại và hoạt động tin cậy hơn. Việc lắp đặt chúng là giải pháp hoàn hảo để báo động cho bạn từ xa giúp kịp thời xử lý khi có đối tượng đột nhập vào nhà.

Ngọc Trinh bị trộm đột nhập, tại sao không trang bị ngay những hệ thống chống trộm 'nhỏ mà có võ' này - Ảnh 2

Nguyên lý hoạt động của các thiết bị này tương đối đơn giản. Khi phát hiện được các hành vi cạy cửa, mở cửa của kẻ trộm cũng như phát hiện sự chuyển động, di chuyển của kẻ trộm trong khu vực được lắp thiết bị bảo vệ, hệ thống sẽ hú còi báo động đồng thời gọi điện thoại thông báo ngay cho chủ nhà hay các số điện thoại đã lưu trong hệ thống.

Hệ thống báo trộm qua điện thoại có nhiều mức giá khác nhau, từ 1 triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Thường các hệ thống này sẽ đi kèm một loạt các thiết bị khác như chuông báo động, cửa từ, cảm biến rung... tuỳ từng loại.

Lắp đặt cổng tia hồng ngoại

Cổng tia hồng ngoại là thiết bị báo trộm được lắp đặt tại khu vực hàng rào xung quanh căn biệt thự. Đây được coi là chốt chặn đầu tiên để bảo vệ nơi ở của bạn khỏi sự tấn công của kẻ xấu.

Thiết bị này được thiết kế bao gồm 2 đầu dò cảm biến, kích thước khá nhỏ gọn. Khi kẻ trộm trèo qua hàng rào để đột nhập vào nhà sẽ khiến các tia hồng ngoại này bị đứt đoạn, ngay lập tức tiếng chuông báo trộm sẽ kêu to lên.

Ngọc Trinh bị trộm đột nhập, tại sao không trang bị ngay những hệ thống chống trộm 'nhỏ mà có võ' này - Ảnh 3
Ngọc Trinh bị trộm đột nhập, tại sao không trang bị ngay những hệ thống chống trộm 'nhỏ mà có võ' này - Ảnh 4

Nút báo động khẩn cấp

Thiết bị này sẽ phát đi tín hiệu báo động khẩn cấp SOS khi có sự cố xảy ra. Cụ thể, thiết bị an ninh này sẽ được kích hoạt báo động và thực hiện cuộc gọi báo động khẩn cấp tới danh sách các số điện thoại được thiết lập sẵn. Đây được xem là thiết bị vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn của bản thân cũng như khi có trộm đột nhập.

Ngọc Trinh bị trộm đột nhập, tại sao không trang bị ngay những hệ thống chống trộm 'nhỏ mà có võ' này - Ảnh 5

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho con người và hạn chế thiệt hại về tài sản trước các trường hợp hỏa hoạn. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều gia đình phớt lờ tầm quan trọng của thiết bị này.

Đặc biệt, không chỉ khi có cháy mà trong các trường hợp sự cố trộm cướp, đây lại chính là thiết bị góp phần gây hoang mang cực độ cho "kẻ địch" cũng như giúp chủ nhà thu hút được sự chú ý của những người xung quanh. Từ đó mọi người có thể sang ứng cứu kịp thời.

Ngọc Trinh bị trộm đột nhập, tại sao không trang bị ngay những hệ thống chống trộm 'nhỏ mà có võ' này - Ảnh 6
Ngọc Trinh đăng tâm thư dài kể lại ly kỳ vụ trộm, còn bị giúp việc bỏ rơi Biệt thự 50 tỷ là "vận xui" của Ngọc Trinh: Hết bị quay lén đến bị mất trộm tiền tỷ Người nhà tiết lộ tinh thần Ngọc Trinh bị hoảng loạn sau vụ trộm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp