Người dân được đăng ký trực tuyến để nhận biển số tạm thời cho xe mới mua

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 19/04/2022 09:55 (GMT +7)
Theo hướng dẫn mới nhất, người dân có thể thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến để nhận đăng ký xe, biển số xe tạm thời cho xe mới mua.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Nhằm hỗ trợ người dân tối đa trong việc thuận tiện với các thủ tục hành chính, Bộ công an đã đưa ra những thay đổi đáng chú ý liên quan đến việc cấp đăng ký xe, biển số xe tạm thời cho xe mô tô, xe gắn máy mới mua.

Cụ thể, bên cạnh việc được công an xã/ phường tại nơi cư trú hỗ trợ để thực hiện các thủ tục nói trên, người dân còn có thể thực hiện đăng ký bằng hình thức trực tuyến. Theo thông tin được báo điện tử Chính phủ đăng tải, từ 21/5 tới đây, người dân có nhu cầu nhận giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe tạm thời có thể dựa theo hướng dẫn tại Cổng Dịch vụ công Bộ Công an (http://bocongan.gov.vn/thu-tuc-hanh-chinh.html) hoặc Cổng Dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html).

Người dân được đăng ký trực tuyến để nhận biển số tạm thời cho xe mới mua (Ảnh minh họa).
Người dân được đăng ký trực tuyến để nhận biển số tạm thời cho xe mới mua (Ảnh minh họa).

>>> Xem thêm: Từ tháng 5/2022, người dân có thể đến công an xã/phường để làm thủ tục đăng ký xe máy

Các bước để thực hiện thủ tục đăng ký xe tạm thời:

Bước 1: Đăng nhập vào trang của Cổng Dịch vụ công Bộ Công an hoặc Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Bước 2: Kê khai đầy đủ các thông tin: thông tin chủ xe, thông tin của xe... dựa trên Giấy khai đăng ký xe điện tử có trên cổng thông tin (theo mẫu số 01B/58).

Lưu ý: Người dân cần phải kê khai đầy đủ phiếu kiểm tra xuất xưởng, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe...

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc kê khai đầy đủ các thông tin, người dân đóng lệ phí theo quy định.

Bước 4: Nhận kết quả xác thực đăng ký xe tạm thời và in chứng nhận đăng ký xe, biển số xe tạm thời theo hình thức điện tử (theo mẫu số 05A/58).

Cũng theo hướng dẫn mới nhất, khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe mô tô, xe gắn máy tạm thời... theo hình thức trực tiếp tại các cơ sở có thẩm quyền, chủ sở hữu xe chỉ cần mang theo giấy tờ xe mà không cần phải mang xe đến tận nơi để kiểm tra.

Từ tháng 5/2022, người dân có thể đến công an xã/phường để làm thủ tục đăng ký xe máy 11 trường hợp bị thu hồi biển số xe và giấy đăng ký xe của bạn Cách đăng ký xe trực tuyến từ 21/7
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp