Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu?

Thanh Lê Đăng lúc: Chủ nhật, 25/07/2021 11:29 (GMT +7)
Nếu muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì theo Sở y tế Hà Nội cho biết, người dân trên địa bàn có thể tới những điểm dưới đây.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #COVID-19 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 4 bệnh viện gồm BV Medlatec; BV Hồng Ngọc; BV Vinmec Times City và BV Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Hiện Hà Nội có 180 cơ sở y tế ngoài công lập gồm 42 bệnh viện và 138 phòng khám đa khoa đã được tập huấn thực hiện test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2.

Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh 1
Danh sách các bệnh viện ngoài công lập đã được tập huấn lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)
Danh sách các bệnh viện ngoài công lập đã được tập huấn lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)

Khi thực hiện kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR, test nhanh kháng nguyên, Sở Y tế Hà Nội y cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải đảm bảo điều kiện an toàn về phòng chống dịch Covid-19 và các quy định khác của Bộ Y tế, UBND TP. Hà Nội.

Đối với trường hợp lấy mẫu xét nghiệm đồng thời cho nhiều người khi xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, cơ quan chức năng cần thông báo cho các nhóm đối tượng sẽ tiến hành lấy mẫu về cả khung thời gian và địa điểm xét nghiệm, nhằm đảm bảo an toàn về khoảng cách theo quy định của Bộ y tế. Đồng thời từ việcchờ lấy mẫu, lấy mẫu, chờ kết quả xét nghiệm, đọc và ghi nhận kết quả xét nghiệm cũng cần bố trí điểm lấy mẫu theo nguyên tắc một chiều.

Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh 3
Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh 4
Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh 5
Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh 6
Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh 7
Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh 8
Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh 9
Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh 10
Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh 11
Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh 12
Danh sách phòng khám đa khoa ngoài công lập đã được tập huấn lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)
Danh sách phòng khám đa khoa ngoài công lập đã được tập huấn lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)

Với những người có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính cần triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch và bố trí những trường hợp này vào một khu vực riêng, ghi nhận thông tin tối thiểu (tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên hệ) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính, cần hướng dẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động phòng chống dịch chủ động bởi chưa loại trừ nhiễm SARS-CoV-2. Địa điểm lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên cần tuân theo quy định phòng chống dịch, như có đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang… và bố trí khoảng cách phù hợp giữa các khu vực, vị trí của người đến xét nghiệm.

Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh minh họa
Người dân Hà Nội muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu? - Ảnh minh họa

Theo đó, Hà Nội với quyết tâm "chặn đứng" Covid-19, bắt đầu từ 6h ngày 24/7, Hà Nội tiến hành giãn cách theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày. Tính từ ngày 5/7 đến chiều 24/7, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận tổng 420 ca. Liên quan đến vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng, cho biết, trung bình đợt dịch này mỗi ngày Hà Nội phát hiện 50 - 60 ca, và trong thời gian tới dự kiến sẽ tăng thêm số lượng vì có nhiều trường hợp phát hiện qua sàng lọc ho sốt ngoài cộng đồng và không có triệu chứng. Đặc biệt, biến chủng Delta và Delta+ lây lan nhanh, với chu kỳ chỉ trong vòng từ 2 - 3 ngày.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn cũng như trong cả nước, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kịch bản 1.000 giường bệnh và sắp tới Sở tính tới phương án cho số lượng bệnh nhân là 5.000, 10.000, 20.000 và 50.000 giường, chia 4 tầng điều trị.

Đề xuất chỉ còn khai thác 2 chuyến bay/ngày từ TP.HCM ra Hà Nội Hà Nội dừng hoạt động của xe ôm công nghệ: Shipper nào được phép giao hàng? Những ai được ưu tiên đi lại trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp