Những dòng chữ lạ trên mái tôn ở Lý Sơn, nhói lòng khi biết lý do

Những dòng chữ lạ trên mái tôn ở Lý Sơn, nhói lòng khi biết lý do
Lý Sơn là địa phương đầu tiên đón bão số 9 với sức gió giật cấp 16, người dân đã phải nghĩ ra đủ sách để vớt vát chút tài sản sau cơn cuồng phong.
Sự kiện: Bão Số 9 Bão Molave

Bão số 9 được nhận định là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước ta trong vòng 20 năm qua. Trong đó, vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão là từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Người dân huyện đảo Lý Sơn phải thực hiện những biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trong mùa mưa bão.

Đáng lo nhất là những ngôi nhà có mái bằng mái tôn. Gió lớn có thể cuốn bay tất cả những "nóc nhà" và việc lợp lại tôn lại cần đến một khoản chi phí khá lớn. Để vớt vát chút tài sản, người dân Lý Sơn đã nghĩ ra cách làm vô cùng sáng tạo. Đó chính là viết tên mình lên từng mái tôn.

Người dân Lý Sơn viết tên mình lên mái tôn, để dễ tìm lại sau mưa bão - Ảnh 4
Người dân Lý Sơn viết tên mình lên mái tôn, để dễ tìm lại sau mưa bão - Ảnh 3
Người dân Lý Sơn viết tên mình lên mái tôn, để dễ tìm lại sau mưa bão - Ảnh 2
Người dân Lý Sơn viết tên mình lên mái tôn, để dễ tìm lại sau mưa bão - Ảnh 1

"Tôn nhà Tuấn, bay cho xin lại", "Tôn của Tân", "Tôn nhà bé Tiên"… là những dòng chữ đánh dấu "chủ quyền "được viết trên mái tôn. Sau cơn cuồng phong, những tấm tôn này dù bị gió lốc cuốn phăng đi đâu cũng có thể trở về được với chủ nhân.

Những hình ảnh về "nóc nhà" đầy chữ của người dân huyện đảo Lý Sơn ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Trong đó, không ít người cảm thấy cách làm này thật đáng yêu nhưng cũng đầy thương cảm trước sự khắc nghiệt của thiên tai mà người dân đang phải trải qua.

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn