Người đàn ông không biết bơi sống sót sau 11 ngày lênh đênh trên biển trong chiếc tủ lạnh

Đặng Kiên Đăng lúc: Thứ tư, 07/09/2022 10:22 (GMT +7)
Khi tưởng chừng như chẳng còn hy vọng gì vì đã lênh đênh 11 ngày trên biển không có thức ăn thì người đàn ông đã may mắn được cứu.

Romualdo Macedo Rodrigue, một ngư dân 44 tuổi không biết bơi đến từ Brazil đã chiến thắng tử thần sau khi lênh đênh trên biển suốt 11 ngày với lũ cá mập đói bụng vây xung quanh.

Rodrigues ra khơi đánh cá vào một ngày đầu tháng 8, ý định ban đầu của anh là chỉ đi khoảng 3 ngày. Tuy nhiên chiếc thuyền của anh bất ngờ bị nứt và chỉ chờ có thế nước biển ào ào chảy vào trong. Trong giây phút hoảng loạn nhìn chiếc thuyền chìm dần và nghĩ mình là thứ tiếp theo anh bỗng thấy chiếc tủ lạnh đang nổi và nhảy tọt vào trong.

Người đàn ông sống sót sau khi trôi dạt trên biển 11 ngày trong chiếc tủ lạnh - Ảnh 1
Người đàn ông sống sót sau khi trôi dạt trên biển 11 ngày trong chiếc tủ lạnh - Ảnh 1

Dù phải đối mặt với nhiều nguy hiểm đến từ các loài động vật biển và cả việc thiếu nguồn thức ăn nhưng Rodrigues đã nghĩ về gia đình. Và đó cũng động lực giúp người đàn anh duy trì sự sống, cố gắng tồn tại cho đến khi được cứu. 

Sau 11 ngày, chiếc tủ lạnh đưa Rodrigues trôi dạt 450km, người đàn ông bị sụt mất 5kg. Vào thời điểm tưởng như không còn có thể chịu được nữa thì 1 tàu đánh cá đi ngang đã giải cứu Rodrigues. Rodrigues thuật lại với truyền thông rằng, ban đầu các ngư dân không phát hiện trong tủ đông có người.

Khi chiếc thuyền của họ tiến lại gần, anh đã giơ tay lên để nhờ giúp đỡ. “Chiếc tủ đông đó là cứu tinh của đời tôi. Nó đã từng là tất cả đối với tôi. Đó là phép màu”, anh nói. Anh chia sẻ thêm về động lực giúp bản thân gắng gượng đến lúc được giải cứu: “Tôi đã nghĩ về vợ và các con. Mỗi ngày tôi đều nghĩ tới gia đình, chính điều đó mang tới cho tôi sức mạnh và niềm tin”.

Người đàn ông sống sót sau khi trôi dạt trên biển 11 ngày trong chiếc tủ lạnh - Ảnh 1
Người đàn ông sống sót sau khi trôi dạt trên biển 11 ngày trong chiếc tủ lạnh - Ảnh 1

Theo cảnh sát Luis Carlos Porto, khi được giải cứu,Rodrigues rất gầy, cơ thể suy nhược nhưng tinh thần rất minh mẫn. Những vết thương trên cơ thể anh do bỏng mặt trời giờ đã khá hơn nhiều. Tuy có vấn đề về thị lực do nhiệt độ quá cao, muối và ánh sáng nhưng anh rất bình tĩnh. Quay về bờ, Rodrigues đã được sơ cứu nhưng sau đó bị cảnh sát Suriname (quốc gia có đường biên giới với Brazil) bắt giữ vì vượt biên trái phép. Anh bị giam giữ 16 ngày, trước khi được về nhà ở bang Para (Brazil) hôm 27/8.

Chuyện lạ có thật: Cậu bé 9 tuổi hễ nhắc đến chuyện đi học là bị sốt 40 độ Chuyện lạ có thật: Váy độc quyền của Đỗ Thị Hà bỗng nhiên xuất hiện ở Thái Lan Chú bảo vệ hot nhất MXH nhờ màn "lột xác" thành tài tử soái ca trong 1 giây
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp