Cô gái trẻ bị ekip làm đẹp chuyên nghiệp make over từ thiên nga thành vịt trước giờ đi hẹn hò

Mai Uyên Đăng lúc: Thứ tư, 07/09/2022 10:10 (GMT +7)
Khán giả bức xúc khi ekip 1 chương trình truyền hình đã biến cô gái ưa nhìn thành kệch cỡm với mái tóc lạc quẻ nhưng nhất định không chịu nhận lỗi.

Thời điểm những năm 2015 - 2016, ngành thời trang ở Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ. Các show truyền hình liên quan đến thời trang và làm đẹp cũng xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình. Khi ấy, chương trình thời trang thay đổi diện mạo có tên “Makeover” cũng nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả. Có thể ví von rằng những chương trình này tựa như bà tiên, mang phép màu đến cho các cô Lọ Lem trở nên xinh đẹp hơn, "chất chơi" hơn và quan trọng nhất là tự tin hơn với chính diện mạo mới.

Cô gái trẻ bị ekip làm đẹp chuyên nghiệp make over từ thiên nga thành vịt trước giờ đi hẹn hò - Ảnh 1

Thế nhưng không phải màn biến hóa nào cũng thành công và không phải cô gái nào qua chương trình cũng có thể trở thành “thiên nga”. Như trường hợp của cô gái tên Thanh Thảo, 22 tuổi (thời điểm phát sóng năm 2016). Chẳng những không xinh hơn và còn xấu và già hơn lúc ban đầu. Đáng nói, ngay sau đó cô có 1 buổi hẹn hò kết bạn.

Ban đầu Thảo có mái tóc dài, dù không cá tính nhưng hợp với khuôn mặt
Ban đầu Thảo có mái tóc dài, dù không cá tính nhưng hợp với khuôn mặt

Thảo tự nhận là một người ít giao tiếp, hơi thiếu tự tin. Ban đầu Thảo nuôi tóc dài, mái chéo, cô đeo thêm 1 chiếc băng đô trên đầu để trông nữ tính hơn. Khi vào chương trình Thảo để mặt mộc 100%. Có lẽ chính Thảo cũng không thể ngờ sau khi “makeover”,  mái tóc dài của mình lại  thành tóc cũn cỡn như ma-nơ-canh úp vung lên đầu. Hàng lông mày đang tự nhiên lại mờ tịt đi, khiến khuôn mặt trông khác lạ khó hiểu. Cộng hưởng với màu son đỏ, trông cô như vừa được cộng thêm chục tuổi và trở thành một "nạn nhân của thời trang".

Kiểu tóc sau khi thay đổi của Thảo
Kiểu tóc sau khi thay đổi của Thảo

Sau khi chương trình phát sóng, những hình ảnh của Thảo xuất hiện tràn lan trên MXH, bản thân cô cũng nhận về nhiều ý kiến chê bai diện mạo từ cộng đồng mạng. Dù biết lỗi là của ekip nhưng người phải chịu lại là mình.

Trước sự phản đối kịch liệt từ khán giả, Thùy Minh, MC chương trình đã lên tiếng giải thích. Thế nhưng lời giải thích của cô lại khiến làn sóng phẫn nộ dâng cao vì thay cho lời xin lỗi là lời đổ lỗi cho nạn nhân: "Tóc bạn này đã ép nhiều lần nên cực mỏng. Bạn ý người thấp mà mái tóc dài càng làm cho người thấp hơn, nên mái tóc ngắn đương nhiên là sự lựa chọn tốt".

Bình luận của khán giả
Bình luận của khán giả

Nữ MC nhấn mạnh rằng điều quan trọng là người tham gia dám thay đổi, còn về việc không hài lòng thì chương trình đã đưa bạn đi nối tóc. Tuy vậy, cư dân mạng cho rằng chương trình cần 1 ekip làm đẹp có nghề và có tâm hơn, phải hiểu kỹ gương mặt, phong cách sống, tính cách của người tham gia chứ không phải cứ đưa những gì mới lạ hiện đại vào và ép người tham gia thay đổi.

Sao Hàn tuổi Dần có hai mỹ nhân "vịt hoá thiên nga" nhờ phẫu thuật thẩm mỹ 20 năm trước, Anne Hathaway từng "vịt hóa thiên nga" thành công Bố H’Hen Niê thừa nhận con gái thay đổi nhiều từ khi làm hoa hậu

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp