Người đến TP.HCM từ 10 vùng dịch mới phải cách ly tập trung

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 11/05/2021 18:49 (GMT +7)
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), người đến từ các vùng có dịch mới buộc phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm nCoV.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #NEWS #Nóng trên MXH

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) trưa 11/5 cho biết, đơn vị đã bổ sung 10 xã, thị trấn vào danh sách địa phương có Covid-19, yêu cầu người đến từ những nơi này phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Cụ thể 10 địa phương mới bao gồm:

Bắc Giang:

-Những người đến từ xã Tăng Tiến, Hồng Thái, Vân Trung, Quang Châu, và thị trấn Nếnh (cùng huyện Việt Yên), từ ngày 3/5. Riêng Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, khu công nghiệp Vân Trung và tổ dân phố My Điền 1, My Điền 2, My Điền 3, thị trấn Nếnh đã được gỡ quy định cách ly tập trung.

TP.HCM bổ sung người đến từ 10 vùng dịch mới phải cách ly tập trung - Ảnh minh họa
TP.HCM bổ sung người đến từ 10 vùng dịch mới phải cách ly tập trung - Ảnh minh họa

- Người đến từ xóm Chùa, thôn Đức Liễn, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, từ ngày 3/5 sẽ phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

- Người dân ở xã Đông Phú, Chu Điện, Yên Sơn, huyện Lục Nam, từ ngày 3/5 cũng nằm trong danh sách bổ sung mới của HCDC.

- Người ở xã Đông Sơn, An Thượng, huyện Yên Thế, từ ngày 3/5 thuộc danh sách bổ sung mới của HCDC.

- Người dân thuộc các xã Yên Mỹ, Tân Thanh, Hương Lạc, Thái Đào, và thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, từ ngày 3/5 sẽ phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Vĩnh Phúc:

- Người dân đến từ các thôn Đại Nội, xã Bình Định, huyện Yên Lạc, từ ngày 30/4.

- Những người thuộc thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, từ ngày 30/4.

Quảng Trị:

Người dân thuộc thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, từ ngày 6/5 sẽ phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Hưng Yên:

- Từ ngày 28/4 người dân thuộc thị xã Mỹ Hào đến TP.HCM sẽ phải phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

- Người dân ở xã Đông Ninh, Tân Châu, Tứ Dân, Đại Tập, Đông Kết, huyện Khoái Châu, từ ngày 3/5.

Riêng phường Nhân Hòa thuộc thị xã Mỹ Hào (bao gồm cả tổ dân số Nguyễn Xá) và Tứ Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu, đã được HCDC gỡ khỏi danh sách.

Trước sự phức tạp của đại dịch Covid-19, HCDC từ ngày 30/4 đến 11/5 đã liên tục cập nhật các vùng có dịch để đưa vào danh sách giám sát y tế người đến/ở từ những địa phương này. Được biết, hiện có người đến từ 26 tỉnh, thành phố được TP.HCM yêu cầu khai báo y tế, chấp hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Trong đó những người đến từ địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hoặc đi các địa điểm, chuyến bay, chuyến xe có Covid-19 sẽ phải cách ly tập trung. Còn những trường hợp đến từ các địa phương có ca bệnh trong thời gian giám sát, địa điểm phong toả, nơi thông báo khẩn sẽ thuộc diện phải cách ly tại nhà.

Áp dụng quy định mới của Bộ Y tế, tại TP HCM từ ngày 5/5 đơn vị đã tăng thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày, và thêm 7 ngày theo dõi tại nhà. Số lần lấy mẫu xét nghiệm nCoV tổng cộng là 5 lần. Riêng đối với trường hợp tiếp xúc gần hoặc đi cùng phương tiện với ca Covid-19, phải xét nghiệm nCoV 6 lần.

Người đến TP.HCM từ 10 vùng dịch mới phải cách ly tập trung - Ảnh 2

TP.HCM đến nay đã ghi nhận tổng số ca Covid-19 là 267, nhưng chỉ còn 23 người đang điều trị. Riêng đợt dịch thứ 4, TP chỉ ghi nhận một ca lây nhiễm trong cộng đồng, liên quan đến "bệnh nhân 2899" là "bệnh nhân 2910".

Lịch trình bệnh nhân ung thư nhiễm Covid-19 mới: Đi nhiều xe khách, từng ghé nhiều bệnh viện WHO chỉ ra "thủ phạm" khiến đại dịch Covid-19 "nhấn chìm" Ấn Độ Những phim Việt "xui xẻo" nhất trong mùa Covid phải dừng chiếu hoặc không kịp ra mắt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp