Người lao động được bồi thường hơn 4,2 tỷ vì công ty cho nghỉ việc sai

Thanh Le Đăng lúc: Chủ nhật, 01/11/2020 23:06 (GMT +7)
Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau đã bồi thường với tổng số tiền hơn là 4,2 tỉ đồng cho người lao động vì cho nghỉ việc sai.
Hashtag #Người lao động #Người lao động #Quy định pháp luật #NEWS #Nóng trên MXH

Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau đã có báo cáo gửi đến UBND tỉnh này xin hạch toán hơn 4,2 tỉ đồng bồi thường cho người lao động vì cho nghỉ việc sai.

Cụ thể vào tháng 5/2016, công ty này thực hiện bố trí lại lao động và cho 26 người lao động thôi việc. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện tái cơ cấu đã xảy ra tranh chấp về lao động, 26 người lao động đã khởi kiện công ty ra tòa án.

Công ty CP cấp nước Cà Mau thua kiện người lao động phải bồi thường hơn 4,2 tỉ đồng - ẢNH: Thanhnien
Công ty CP cấp nước Cà Mau thua kiện người lao động phải bồi thường hơn 4,2 tỉ đồng - ẢNH: Thanhnien

Từ tháng 6 - 10/2018, tòa án nhân dân (TAND) thành phố Cà Mau và TAND tỉnh Cà Mau đã xét xử và tuyên bố 26 người lao động thắng kiện, buộc công ty nhận lại người lao động và bồi thường với tổng số tiền hơn là 4,2 tỉ đồng.

Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau đã phải chấp nhận việc thực hiện thi hành án này, nhận trở lại 26 người lao động vào làm việc. Riêng việc bồi thường bị trì hoãn.

Tới tháng 8/2019, công ty lại làm đơn kháng nghị giám đốc thẩm gửi đến TAND cấp cao TP.HCM và Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM để kháng nghị bản án. Vụ việc kéo dài tới ngày 20/7/2020, TAND cấp cao tại TP.HCM có thông báo bác kháng nghị của Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau.

3 tháng trôi qua, số tiền chi trả bồi thường cho 26 người lao động còn "treo" trên sổ sách kế toán, do đó công ty đề xuất UBND tỉnh Cà Mau cho công ty hạch toán vào chi phí trong kỳ sau khi hoàn thành nghĩa vụ với cơ quan thuế và trước khi phân phối lợi nhuận.

Lộ tin nhắn Hương Giang xin lỗi Lâm Khánh Chi vì gọi nhầm tên đàn chị Nguyên Bí thư Thành ủy Nha Trang bị người lạ vào nhà tấn công suýt mất mạng Facebook có thêm ứng dụng đen huyền bí, kiểm tra ngay bạn đã cập nhật chưa?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp