Người phụ nữ bất ngờ tử vong sau khi tập yoga được 10 phút

Người phụ nữ bất ngờ tử vong sau khi tập yoga được 10 phút

Ngày 12/10, một phụ nữ người đang tập yoga bất ngờ ngã lăn ra đất và tử vong, hiện chưa tìm ra được nguyên nhân.

Sáng ngày 12/10, người phụ nữ 58 tuổi họ Wei ở Trung Quốc đến một phòng tập yoga ở thị trấn Labao, huyện Liễu Giang, thành phố Liễu Châu lúc 9h05. Sau khi tập được khoảng 10 phút với các bài tập nhẹ nhàng thông thường, bà bất ngờ ngã xuống tử vong vào khoảng 9g23.

Trong những học sinh tập yoga có người là nhân viên y tế đã ngay lập tức tiến hành hồi sức tim phổi cho nạn nhân, một số khác mau chóng gọi xe cấp cứu, tuy nhiên người phụ nữ được xác định ngừng thở trước khi đến bệnh viện.

Người phụ nữ bất ngờ tử vong sau khi tập yoga được 10 phút - Ảnh 1
Người phụ nữ bất ngờ tử vong sau khi tập yoga được 10 phút - Ảnh 1

Lực lượng chức năng nhận định sơ bộ là bà Wei bị đột tử nhưng nguyên nhân cụ thể của cái chết vẫn cần được điều tra.

Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng, một số cư dân mạng đã nhận ra điểm bất thường đó là động tác tập yoga của người phụ nữ bị sai và nghi ngờ chính việc tập sai đã khiến lưu lượng máu cung cấp lên não không đủ gây ra biến chứng đột ngột.

Yoga là một bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu tập sai cách có thể gây phản ứng ngược. Vào năm 2019, một sự việc tương tự cũng xảy ra với một phụ nữ người Mỹ, người này bị xé rách động mạch cổ trong khi cố tập yoga động tác khó, may mắn đã tới viện kịp thời và sống sót.

Nguyên tắc 4 không khi tập yoga:

Các chuyên gia khuyến cáo khi tập luyện yoga phải thực hiện tốt nguyên tắc 4 không: không vội vã (từ từ, thận trọng và tiệm tiến), không kỷ lục (không nên bị thúc ép hoặc gắng gượng), không quá sức (biết dừng lại ở khả năng vốn có của mình mà cố gắng) và không phân tán (tập trung cao độ và biết cách thư giãn).