BV Nhi đồng 1 xác nhận trường hợp bé 5 tuổi tử vong do học treo cổ từ MXH

BV Nhi đồng 1 xác nhận trường hợp bé 5 tuổi tử vong do học treo cổ từ MXH

Trường hợp bé gái 5 tuổi học theo trò treo cổ trên youtube dẫn đến tử vong được MXH lan truyền vài ngày trước đã được Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM xác nhận.

Ngày 17/10, theo nguồn tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, bệnh viện này có tiếp nhận nữ bệnh nhi V.T.D (5 tuổi, ngụ TP.HCM) do Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển đến trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở đã đặt nội khí quản bóp bóng do thắt cổ.

Theo lời kể của người nhà, cháu bé đã dùng khăn quàng cột trên giường tầng thắt cổ vì làm theo chỉ dẫn trên mạng xã hội. Chân bé chỉ cách đất 20-30 cm.

Bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết trên tờ Thanh Niên, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đã mê sâu, tim đập rất yếu, đồng tử giãn, chứng tỏ đã ngưng thở rất lâu. Mặc dù đã được hồi sức tích cực, dùng thuốc vận mạch, trợ tim, thở máy nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi sau 4 giờ hồi sức.

TP.HCM: Bé gái tử vong do thắt cổ theo chỉ dẫn trên mạng xã hội - Ảnh 4

Theo bác sĩ, do thời gian phát hiện trễ nên bé ngưng thở quá lâu dẫn đến hư não, hư tất cả các cơ quan. Còn nguyên nhân có phải do bé thắt cổ hay không thì công an đang điều tra.

Như đã đưa tin, vào ngày 12/10, tài khoản Facebook có tên Ngô Nguyệt đã đăng tin lên trang cá nhân rằng cháu mình đã tự thắt cổ vì làm theo các hướng dẫn trên YouTube và đã tử vong, nhưng tại thời điểm đó thông tin vẫn chưa được xác thực.

TP.HCM: Bé gái tử vong do thắt cổ theo chỉ dẫn trên mạng xã hội - Ảnh 1
Dòng trạng thái chia sẻ về trường hợp bé V.T.D trên trang cá nhân của tài khoản có tên Ngô Nguyệt.

Trước đó, vào tháng 11/2019, Bệnh viện Nhi đồng cũng đã tiếp nhận một bệnh nhi gần 8 tuổi (ngụ TP.HCM) trong tình trạng hôn mê, môi tím, tiêu tiểu không tự chủ.

Bệnh nhi 8 tuổi này cũng dùng khăn quàng treo lên dây phơi đồ rồi thắt cổ. Rất may mắn là gia đình phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã được cứu sống.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1 khuyến cáo các bậc phụ huynh cẩn thận khi cho con trẻ xem mạng xã hội. Nên chọn những kênh trong sáng và xóa, khóa những kênh có định hướng giáo dục không tốt. Đặc biệt, quan sát con em và can thiệp sớm khi thấy trẻ có hành động liên quan đến sự nguy hiểm của bản thân.

Chia sẻ facebook Thu Trần