Tại sao đàn ông lạnh lùng luôn được phụ nữ yêu thích?

Tại sao đàn ông lạnh lùng luôn được phụ nữ yêu thích?

Theo các nhà nghiên cứu, việc người đàn ông biểu hiện tự tin giúp làm nổi bật các đặc điểm thể chất nam tính điển hình, từ đó sẽ hấp dẫn phụ nữ.

Theo nghiên cứu của Đại học British Columbia, Canada, phụ nữ cảm thấy thu hút hơn bởi những anh chàng có vẻ lạnh lùng, ít nói vì như vậy chị em sẽ thấy người ấy đặc biệt và bí ẩn hơn, thôi thúc họ muốn tìm hiểu hơn.

Phụ nữ và đàn ông cảm nhận sự hấp dẫn khác nhau

Các nhà nghiên cứu từ Đại học British Columbia đã tiến hành nghiên cứu và kết luận, giữa phụ nữ và nam giới có một số khác biệt về giới tính trong cách nam giới và nữ giới xếp hạng sức hấp dẫn thể chất. Theo đó, nghiên cứu này đã mời hơn 1.000 người lớn tham gia để tiến hành đánh giá mức độ hấp dẫn của một số người khác giới, dựa trên những bức ảnh được phát cho họ. Được biết, các bức ảnh đưa cho những người này có thể hiện cảm xúc đa dạng như cười tươi, không cười, hay ngẩng cao đầu, ưỡn ngực, cúi đầu...

Nguyên nhân đàn ông lạnh lùng luôn được phụ nữ yêu thích - Ảnh 1
Nguyên nhân đàn ông lạnh lùng luôn được phụ nữ yêu thích - Ảnh minh họa

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng, chị em phụ nữ bị thu hút bởi những người đàn trông lạnh lùng, quyền lực, thậm chí là xấu hổ, ngượng ngùng thay vì những anh chàng tươi cười, tinh nghịch. Còn nam giới thì ngược lại, kết quả những người tham gia là nam giới đa phần đều bị thu hút nhiều nhất với những phụ nữ rạng rỡ, hay cười, luôn vui vẻ, và số ít đàn ông bị thu hút bởi những phụ nữ có vẻ ngoài kiêu hãnh và tự tin.

Phụ nữ thích những anh chàng lạnh lùng vì sức mạnh văn hóa

Nhiều chuyên gia về hôn nhân gia đình bày tỏ quan điểm cho rằng đại đa số phụ nữ sẽ bị thu hút bởi những người đàn ông thể hiện được sự kiêu hãnh, vì ở những nam giới như vậy có ngụ ý rằng anh ta là người có địa vị cũng như đủ khả năng bảo vệ, cung cấp vật chất đầy đủ cho bạn tình. Theo các nhà nghiên cứu thì những người đàn ông tự tin, quyết đoán, trông có vẻ lạnh lùng sẽ dễ dàng giúp làm nổi bật các đặc điểm thể chất nam tính điển hình, ví dụ như kích thước cơ thể, cơ bắp... Đối với chị em phụ nữ thì những đặc điểm cơ thể này của nam giới lại hấp dẫn họ hơn bất cứ điều gì.

Ngoài ra, ở một số xã hội cũng như chuẩn mực văn hóa và tâm lý giới có thể ảnh hưởng đến sức hấp dẫn. Trong đó, đàn ông mà mỉm cười thường sẽ bị người ta đánh giá là thiếu tính thống trị và thiếu bản lĩnh. Ví dụ như, ở một số nơi những người phụ nữ hay cười lại bị đánh giá là dễ phục tùng và dễ bị tổn thương. Còn một chàng trai nhìn có vẻ lạnh lùng lại có thể được đánh giá là người mạnh mẽ. Theo đó, một người đàn ông lạnh lùng chưa chắc anh ta đã chững chạc nhưng chắc chắn trong mắt người khác, đặc biệt là phía yếu thì nhìn họ sẽ có vẻ chững trạc. 

Tuy nhiên, dù bị hấp dẫn và muốn yêu một người đàn ông lạnh lùng, ít nói, phụ nữ lại thích chồng của mình là mẫu hài hước, cởi mở, nhiệt tình với vợ cũng như gia đình nhà vợ.

Chia sẻ facebook Thanh Lê