Nguyễn Việt Thái là ai? Thí sinh Olympia khoe "yêu" bạn gái vị thành niên

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 02/08/2021 17:53 (GMT +7)
Nguyễn Việt Thái là 1 trong 4 thí sinh vào chung kết Olympia 2021, học sinh trường chuyên ngữ, vướng ồn ào phát ngôn "ngông" chuyện "yêu" bạn gái vị thành niên.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #Chuyện đó đây #NEWS #Nóng trên MXH

1. Nguyễn Việt Thái là ai?

Nguyễn Việt Thái là thí sinh quý 2 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 (2021). Trải qua 4 phần thi với điểm số 295 điểm, Nguyễn Việt Thái xuất sắc trở thành thí sinh tiến vào vòng chung kết Olympia năm nay, mang điểm cầu về ngôi trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội.

Bên cạnh thành tích thi đấu tốt, Việt Thái cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng khi có thái độ ăn mừng quá lố trên sóng truyền hình, cười đểu đối thủ, tự nhận quen người trong ban ra đề, dùng từ ngữ tục tĩu nói về bạn gái cũ, khoe khoang được "yêu" bạn gái dù đang tuổi vị thành niên.

Nguyễn Việt Thái là ai? Thí sinh Olympia khoe 'yêu' bạn gái vị thành niên - Ảnh 1

2. Nguyễn Việt Thái sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Việt Thái sinh năm 2004.

3. Nguyễn Việt Thái học trường nào?

Nguyễn Việt Thái là học sinh lớp 11B1, khóa 51, khối chuyên tiếng Đức, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

4. Lùm xùm quanh thái độ và phát ngôn của Nguyễn Việt Thái

4.1. Nguyễn Việt Thái ăn mừng "lố", thể hiện sự ngạo mạn ngay tại trường quay

Tại cuộc thi tháng 3 quý 2 Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Việt Thái bỗng bị chê trách rất nhiều về thái độ. Lý do là bởi cách ăn mừng của nam sinh bị cho là quá ngạo mạn, lố, quá đà, coi thường những người ở đó. Khi giành chiến thắng, nam sinh chuyên ngữ liên tục chỉ tay lên trời hoặc chỉ tay vào trán, đồng thời thể hiện rõ sự phấn khích trên khuôn mặt. Còn khi bạn cùng thi trả lời sai, Nguyễn Việt Thái được cho là đã "cười đểu" bạn.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, một cuộc tranh luận dữ dội đã diễn ra trên MXH quanh hành động cử chỉ ăn mừng của Nguyễn Việt Thái. Nhiều người cho đây là sự thể hiện tự tin, hồn nhiên của tuổi học trò. Số khác cho rằng ngạo mạn, thiếu tôn trọng bạn chơi.

Riêng Nguyễn Việt Thái sau đó có giải thích bản thân rất hâm mộ Austin Rogers (người Mỹ từng chiến thắng giải thưởng nửa triệu đô trong 1 chương trình đố vui) và học theo cách giơ hai tay lên trán để ăn mừng chiến thắng của người này.

4.2. Nguyễn Việt Thái "bị tố" nhận vơ người quen ra đề Olympia, thắng nhờ cơ cấu

Sau cuộc thi quý 2 Olympia 2021, cư dân mạng xôn xao khi soi ra được đoạn tin nhắn giữa nam sinh với bạn mình rằng: "Muốn tẩy não dân mạng". Không chỉ dừng lại ở đó, cư dân mạng còn chỉ ra Nguyễn Việt Thái từng để lại bình luận: "Chuyên Ngoại ngữ có cơ cấu rồi".

Nguyễn Việt Thái là ai? Thí sinh Olympia khoe 'yêu' bạn gái vị thành niên - Ảnh 2

Một người có tên T.T.M còn cho biết thêm nam sinh chiến thắng cuộc thi quý 2 của Olympia năm nay kể với mình rằng cậu có quen biết với người trong ban ra đề.  "Nếu đây là thật thì chúng ta phải đặt ra dấu chấm hỏi về danh hiệu cầu truyền hình của bạn đó, có thực sự xứng đáng? Và thử hỏi kết quả chung kết năm sắp tới có tin tưởng được và công bằng với các thí sinh khác hay không?", người này nói thêm.

4.3. Việt Thái bị tố có thái độ coi thường đối thủ Olympia

Trong một đoạn tin nhắn với bạn, Việt Thái đã nói rằng: "Vẫn là quy trình của mọi năm, trong 4-5 năm gần đây gì đó. Quý 1 khốc liệt. Quý 2 nhạt đách, có người giỏi nhưng lẻ tẻ. Quý 3 ác liệt. Quý 4 bất ngờ, NVT có leak từ ban ra đề Olympia. Đề đợt này có vẻ dễ hơn các đợt khác".

Việc dùng từ "nhạt đách" khiến người hâm mộ Olypia khó chịu khi nam thí sinh tỏ thái độ coi thường những người cùng chơi.

Nguyễn Việt Thái là ai? Thí sinh Olympia khoe 'yêu' bạn gái vị thành niên - Ảnh 3

4.3 Việt Thái bị tố dùng từ ngữ tục tĩu về bạn gái cũ, khoe khoang quan hệ với bạn gái vị thành niên

Cuối cùng, Nguyễn Việt Thái còn bị "bóc phốt" vì việc dùng những từ ngữ tục tĩu về quan hệ tình dục với bạn gái cũ. Theo đó, trong đoạn tinh nhắn do người bạn đăng tải, Nguyễn Việt Thái đã nói rằng yêu cô bạn chỉ để được quan hệ tình dục.

Ngay sau những lùm xùm nổ ra, Nguyễn Việt Thái đã chính thức thừa nhận tất cả những tin nhắn trên đều là thật, nhưng lại xin đính chính thêm. Nam sinh khẳng định bản thân chưa từng có ý định bắt cá hai tay hay đi quá giới hạn với bạn gái nhưng vì muốn khoe khoang với bạn mình như một chiến tích nên đã nói sai sự thật.

Nguyễn Việt Thái là ai? Thí sinh Olympia khoe 'yêu' bạn gái vị thành niên - Ảnh 4

Nói về những lời tố liên quan đến Olympia, Nguyễn Việt Thái cho biết: "Đây là những cảm xúc còn dư ra sau chiến thắng của mình tại cuộc thi. Những hành động này là hậu quả của những suy nghĩ bồng bột khi phải hứng chịu nhiều lời không hay của cư dân mạng. Ngay sau đó, mình đã nhận được những góp ý thẳng thắn của thầy cô và đã gỡ xuống sau đó".

Nam sinh Chuyên ngữ cũng phủ nhận chuyện quen người trong ban ra đề của chương trình và đó là hành động xuất phát từ sự khoe khoang, bịa đặt của bản thân.

5. Thành tích học tập của Nguyễn Việt Thái

  • Giải Nhất cuộc thi "Giải toán qua mạng Internet" cấp trường năm học 2012-2013.
  • Giải Ba Kỳ thi "Giải toán qua mạng Internet" cấp quận năm học 2012-2013.
  • Giải Nhì môn toán trong cuộc thi giao lưu học sinh giỏi cấp trường năm học 2013-2014
  • Giải Khuyến khích kỳ thi "Olympic tiếng Anh trên Internet" cấp quận năm học 2017-2018.
  • Giải Ba Tin học trẻ cấp Quận 2017-2018 
  • Giải Nhì Tin học trẻ cấp Quận năm 2018-2019.

Quán quân Olympia 2020 thi tốt nghiệp bao nhiêu điểm mà "buồn cả đêm"? Lý do 2 MC của Đường lên đỉnh Olympia không lên sóng phần đầu Nam sinh Đường lên đỉnh Olympia khiến khán giả hoa mắt với màn trả lời "nhanh như chớp"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp