Quán quân Olympia 2020 thi tốt nghiệp bao nhiêu điểm mà "buồn cả đêm"?

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 26/07/2021 11:58 (GMT +7)
Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - vẫn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 dù được tuyển thằng vào trường Đại học.
Hashtag #Điểm thi THPT Quốc gia 2021 #NEWS #Nóng trên MXH

Cũng như hàng triệu sĩ tử khác trên cả nước, vào tối qua, Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - cũng rất hồi hộp, háo hức tra cứu điểm thi tốt nghiệp. Quán quân Olympia chia sẻ với báo giới về kết quả thi của mình: "Điểm của em năm nay Lý là 8,25; Hóa là 8,25, Toán 9,2; Tiếng Anh 9,8; Văn 8,25 và Sinh là 8".

Quán quân Olympia 2020 thi tốt nghiệp bao nhiêu điểm mà 'buồn cả đêm'? - Ảnh 1

Nữ sinh cũng cho biết, trước đó đã đối chiếu với đáp án của Bộ GD-ĐT nên cũng đã biết trước điểm thi như thế nào. Tuy nhiên Thu Hằng lại buồn cả đêm qua vì Văn được 8,25 điểm vì cô bạn kỳ vọng được cao hơn. Được biết, đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Hằng ôn thi với tâm trạng rất thoải mái, không áp lực điểm số quá nhiều vì cô đã được tuyển thẳng vào một số trường đại học top đầu. Nhưng nữ sinh vẫn luôn cố gắng hết sức với mỗi môn thi để không phải hối tiếc với bản thân, gia đình và thầy cô.

Chia sẻ về dự định học đại học, Thu Hằng cho biết đã quyết định chọn trường Đại học Swinburne Việt Nam nên không tham gia xét tuyển đại học. Nữ Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 cho biết sở dĩ chọn ngôi trường này là vì đây là cơ sở của trường ĐH Swinburne bên Úc nên cô bạn muốn học tại đây để làm quen với môi trường quốc tế. Hơn nữa, nếu học ở trường Đại học Swinburne Việt Nam thì sau này khi đi du học Úc sẽ được công nhận tín chỉ.

Quán quân Olympia 2020 thi tốt nghiệp bao nhiêu điểm mà 'buồn cả đêm'? - Ảnh 2

Được biết trước Thu Hằng, hai thí sinh khác lọt vào vòng chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020 là Vũ Quốc Anh và Lưu Đào Dũng Trí cũng chọn học ngành Công nghệ thông tin tại ngôi trường này.

  

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Cô gái duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021 là dân chuyên Anh, lại bị "tủ đè" Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa khối B, thí sinh duy nhất cả nước đạt 3 điểm 10
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp