Nhà vô địch thế giới cuộc thi ghép từ tiếng Pháp không hề biết tiếng Pháp

Alice Pham Đăng lúc: Thứ hai, 20/06/2022 15:05 (GMT +7)
Dù không hề biết gì về tiếng Pháp nhưng Nigel Richards vẫn giành được ngôi vô địch thế giới trong cuộc thi ghép từ tiếng Pháp khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Nigel Richards, người đàn ông đến từ Christchurch, New Zealand, từng gây bão cộng đồng mạng một thời khi đánh bại nhiều đối thủ biết tiếng Pháp khác để giành chức vô địch thế giới trong cuộc thi ghép từ tiếng Pháp (Scrabble) diễn ra tại Bỉ hồi năm 2015. Điều đáng nói, tất cả những gì nhà vô địch này biết về tiếng Pháp có lẽ chỉ là từ “bonjour” (xin chào).

Được biết, trò ghép từ tiếng Pháp này có đến 386.000 từ được chấp nhận, cao hơn rất nhiều so với con số 187.000 từ ở Bắc Mỹ. Thế nhưng, chỉ 8 tuần trước khi diễn ra cuộc thi, Richards đã “nhồi nhét” nhiều nhất có thể các từ trong từ điển tiếng Pháp vào đầu.

Nhà vô địch thế giới môn ghép từ tiếng Pháp… không biết tiếng Pháp
Nhà vô địch thế giới môn ghép từ tiếng Pháp… không biết tiếng Pháp
Scrabble là một trò chơi chiến thuật và đòi hỏi người chơi phải có một vốn từ vựng phong phú.
Scrabble là một trò chơi chiến thuật và đòi hỏi người chơi phải có một vốn từ vựng phong phú.

Liz Fagerlund, một người bạn thân của Richards từng chia sẻ: “Richards không hề nói tiếng Pháp, chỉ học từ thôi. Anh ấy cũng không hề hiểu nghĩa của những từ đó, và lại càng không thể trò chuyện bằng tiếng Pháp được".

Ai cũng đều biết Scrabble là một trò chơi chiến thuật và đòi hỏi người chơi phải có một vốn từ vựng phong phú. Tuy nhiên, với trường hợp của Richards, dù không hề biết gì về ngôn ngữ mình đang tham gia thi đấu mà anh vẫn giành được ngôi vô địch thế giới thì quả thật đáng kinh ngạc. Một trong những đối thủ bị Richards đánh bại trong cuộc thi này đã nói đùa rằng, Richards là “một người bạn ngoài hành tinh” khi chứng kiến khả năng tuyệt vời này của ông. 

Nigel Richards sinh năm 1967, là người gốc New Zealand-Malaysia. Trên Wikipedia, anh được mô tả là người chơi Scrabble hay nhất mọi thời đại của giải đấu. Trước đây, Richards từng giành chiến thắng 5 lần trong cuộc thi ghép từ của Mỹ và giành ngôi vô địch thế giới lần thứ 3. Bà Fagerlund, cựu Chủ tịch của Hiệp hội Scrabble New Zealand, được biết đến là người chơi ghép chữ giỏi nhất còn sống, cũng đã công nhận chiến thắng tại Bỉ của ông Nigel Richards là"rất đáng nể".

Richards từng giành chiến thắng 5 lần trong cuộc thi ghép từ của Mỹ và giành ngôi vô địch thế giới lần thứ 3.
Richards từng giành chiến thắng 5 lần trong cuộc thi ghép từ của Mỹ và giành ngôi vô địch thế giới lần thứ 3.
Nhiều người còn dí dỏm cho rằng hẳn Nigel Richards phải là 'người ngoài hành tinh' mới có thể nhồi nhét toàn bộ từ vựng tiếng Pháp chỉ trong 9 tuần.
Nhiều người còn dí dỏm cho rằng hẳn Nigel Richards phải là "người ngoài hành tinh" mới có thể nhồi nhét toàn bộ từ vựng tiếng Pháp chỉ trong 9 tuần.

Ông Stefan Fatsis, chuyên gia về Scrabble, người đã viết một cuốn sách về trò chơi này, nói rằng: "Nigel Richards là người chơi Scrabble giỏi nhất mọi thời đại. Anh ấy đã nghiên cứu rất nhiều về Scrabble bằng cách đạp xe hàng giờ đồng hồ và nhớ lại những từ đó và danh sách các từ trong não của mình".

Bên dưới bình luận, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngỡ ngàng, trầm trồ trước khả năng ghi nhớ thượng thừa của người đàn ông này. Thậm chí nhiều người còn dí dỏm cho rằng hẳn Nigel Richards phải là "người ngoài hành tinh" mới có thể nhồi nhét toàn bộ từ vựng tiếng Pháp chỉ trong 9 tuần.

"Out trình rồi khả năng ghi nhớ thượng thừa"

"Phải người ngoài hành tinh không vậy, ghi nhớ cả cuốn từ điển trong vòng 9 tuần á"

"Đúng là trên hành tinh này, chuyện gì cũng có thể xảy ra được", một số bình luận của dân mạng

Hoa hậu Thùy Tiên tơi tả sau đêm “đi bão” mừng Việt Nam vô địch Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 với tỉ số sát sao 1-0 Victoria Beckham chỉ diện áo thun trắng mà vẫn đẹp "siêu cấp vô địch" Lê Quang Liêm là ai? Đại kiện tướng cờ vua Việt Nam, vừa hạ guc nhà vô địch World Cup người Ba Lan

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp