Nắng nóng 40 độ ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ?

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay mới nhất ngày 20/6 , thời tiết trong 3 ngày tới tại khắp các tỉnh thành trong cả nước.
Nắng nóng 40 độ ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ? - thumbnail

Ngay từ sáng sớm ngày 20/6, thời tiết miền Bắc đã nắng chói chang. Cả miền Bắc ngày hôm nay nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày ở ngưỡng 36-38 độ C. Riêng tại Hà Nội, Hòa Bình và một số nơi ở các tỉnh vùng Đồng bằng Bắc Bộ sẽ xảy ra nắng nóng gay gắt, thậm chí là đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao 39-40 độ. 

Nắng nóng trong ngày hôm nay ở miền Bắc vẫn còn duy trì tới tận sau 17h chiều. Từ sau 18h nắng giảm dần nhưng nhiệt độ nhiều nơi vẫn cao từ 33-35 độ C. 

Cũng chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng vì thế các tỉnh miền Trung hôm nay cũng tiếp tục là một ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Dọc các tỉnh thành từ Thanh Hóa trở vào cho tới Khánh Hòa ngưỡng nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay cao nhất từ khoảng 36-38 độ C. Riêng các tỉnh vùng núi phía Tây của các tỉnh Thanh Hóa trở vào đến Quảng Nam cũng xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với mức nhiệt cao từ 39-40 độ.

Nắng nóng 40 độ ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ? - Ảnh 1

Thời tiết trong ngày đầu tuần ở các tỉnh phía Nam vẫn chưa có nhiều biến động. Nắng tiếp tục trải dài ở cả khu vực Tây Nguyên và cả Nam Bộ trong khoảng từ sáng cho tới 15h chiều. Vì thế nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên vẫn trong khoảng từ 32-34 độ. Trong khi đó các tỉnh Nam Bộ sẽ nhỉnh hơn từ 33-35 độ.

Ban ngày trời nắng mạnh nhưng sau 15h chiều mây dông sẽ phát triển và gây mưa cho khu vực phía nam của Tây Nguyên cũng như một số khu vực ở Nam Bộ. Diện mưa ở mức rải rác nhưng cục bộ vẫn có những điểm mưa to vì thế người dân vẫn cần phải đề phòng với hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Sau đây là dự báo thời tiết trong 3 ngày tới tại các khu vực trên cả nước. 

Khu vực Tây Bắc Bộ

Ngày 20/6 trời nắng nóng, nhiệt độ thấp nhất trong ngày là 23 độ, nhiệt độ cao nhất là 37 độ. Ngày 21/6, ngày nắng nóng, chiều và đêm có khả năng xảy ra mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất trong ngày 24 độ, nhiệt độ cao nhất 36 độ. Sang đến ngày 22/6, nhiệt độ giảm đáng kể, ngày nắng tuy nhiên nhiệt độ ca nhất chỉ còn khoảng 35 độ C. 

Nắng nóng 40 độ ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ? - Ảnh 2

Khu vực Đông Bắc Bộ

Ngày 20/6 thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiệt độ thấp nhất trong ngày là 37 độ C, nhiệt độ cao nhất là 39 độ C. Sang đến ngày 21,22 nắng nóng giảm dần chỉ còn khoảng từ 37-35 độ C. Chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Nắng nóng kéo dài trong cả 3 ngày tới với nhiệt độ cao trong khoảng 38-39 độ C. Thời tiết oi nóng cả ngày. Người dân cần hạn chế ra ngoài vào lúc trời nắng nóng để bảo vệ sức khỏe. 

Khu vực Nam Trung Bộ

Thời tiết tại các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ nắng nóng trong cả 3 ngày tới. Tuy nhiên nhiệt độ có phần dịu hơn Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày là 26 độ, nhiệt độ cao nhất khoảng từ 37-38 độ C.

Nắng nóng 40 độ ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ? - Ảnh 3

Khu vực Tây Nguyên

Từ ngày 20-22/6 nhiệt độ duy trì trong khoảng 32- 34 độ C. ngày 20,21 trời nắng ráo. Ngày 22 trời nhiều mây có nơi có mưa rào và dông, nhiệt độ giảm chỉ còn 32 độ C. 

Khu vực Nam Bộ

Ngày 20,21/6, thời tiết nắng trời nhiều mây, chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất trong ngày là 35 độ C. Ngày 22/6 nhiều khu vực có khả năng xảy ra mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất  trong ngày là 34 độ C.