Nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu sang Singapore có giá gấp đôi hàng cùng loại bán trong nước

Nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu sang Singapore có giá gấp đôi hàng cùng loại bán trong nước
Mặt hàng nhãn lồng Hưng Yên đang được bán với giá 13 đô Sing/kg, tương đương với 221.238,13 đồng. Tổng cộng có nửa tấn nhãn được bán tại Singapore.

Đơn vị phân phối và xuất khẩu mặt hàng nông sản Nhãn lồng Hưng Yên là Công ty TNHH Mia Fruit  với 500kg nhãn lồng được cập cảng hàng không Singapore thành công. Số nhãn này sẽ được bán tại hệ thống phân phối trái cây cao cấp Hương Quê Việt 8 Burn Road Reivex building.  Bà Nguyễn Ngọc Huyền, CEO Mia Fruit, đơn vị xuất khẩu nhãn lồng cho biết sẽ có 300kg được cắt cành và đóng hộp theo quy cách, số còn lại để cành tự nhiên theo nhu cầu của khách hàng.

Hiện giá nhãn lồng Hưng Yên đang được bán ở Singapore với giá 13 SGD/kg/hộp, tương ứng với 221.238,13 đồng/hộp. Cũng theo đơn vị xuất khẩu thì hầu hết 500 kg nhãn "xuất bến" lần này đều đã được khách hàng đặt từ trước.

Nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu sang Singapore có giá gấp đôi hàng cùng loại bán trong nước - Ảnh 1
Nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu sang Singapore có giá gấp đôi hàng cùng loại bán trong nước.

Bà Huyền chia sẻ: "Trước nhãn lồng thì dự án mận hậu Ruby Sơn La đã hết sức thành công và thu hút khách hàng quốc tế mạnh mẽ. Trái cây Việt Nam nhờ được được xây dựng thương hiệu một cách bài bản và chuyên nghiệp cùng chất lượng tốt, quy cách đóng gói bảo quản một chu đáo nên rất được yêu thích.

Tuy sản lượng xuất khẩu chưa quá nhiều nhưng trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng tại Việt Nam và nhiều nước Đông Nam Á như hiện nay thì lô nhãn xuất khẩu thành công đã là tín hiệu đáng mừng cho nông sản Việt Nam. Nó chứng minh rằng nông sản Việt Nam vẫn có thể vươn mình ra thế giới trong giai đoạn khó khăn".

Sở dĩ nhãn lồng Hưng Yên được lựa chọn là bởi đây là loại quả có thể nói là đặc sản của VIệt Nam, thêm vào đó, Singapore là thị trường "khó tính" và có quy chuẩn rất cao cả về chất lượng và mẫu mã, đáp ứng được thị trường này thì Mia Fruit đã phải thực hiện hàng loạt tiêu chuẩn khắt khe cho sản phẩm của mình.

Nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu sang Singapore có giá gấp đôi hàng cùng loại bán trong nước - Ảnh 1
Nhãn được lựa chọn kỹ càng ngay từ khâu hái chọn tại vườn.

Cụ thể, sản phẩm phải được xuất phát từ các nhà vườn đạt tiêu chuẩn gieo trồng của tỉnh và có giấy chứng nhận Vietgap, nhãn sau khi thu hoạch được chiếu xạ chống ký sinh trùng để phù hợp với từng thị trường xuất khẩu khác nhau, có giấy kiểm định về dư lượng thuốc trừ sâu khi thu hoạch.

Đặc biệt, việc chọn lọc trái phải được thực hiện kỹ càng từ tất cả mọi khâu: thu hoạch - phân loại - đóng gói đến vận chuyển để đảm bảo chất lượng hoàn hảo cho từng quả nhãn riêng lẻ.

Nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu sang Singapore có giá gấp đôi hàng cùng loại bán trong nước - Ảnh 1
Hoàn hảo đến từng quả nhãn đơn lẻ khi xuất khẩu.

Như vậy, giá bán nhãn lồng Hưng Yên tại Singapore đang là cao gấp đôi tại thị trường Việt Nam, hiện sản phẩm nhãn cùng loại ở Việt Nam đang được bán lẻ với giá 115.000 đồng-140.000 đồng/kg. Trên sàn thương mại điện tử Shopee thì nhãn lồng Hưng Yên chín sớm loại 1 có giá 135.000 đồng/kg còn tại Lazada, Sendo có giá dao động trên 115.000 đồng/kg, chưa bao gồm phí ship

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex