Thông tin lễ tang nghệ sĩ Giang Còi, nghẹn lòng lời di nguyện cuối đời của cố diễn viên

Thông tin lễ tang nghệ sĩ Giang Còi, nghẹn lòng lời di nguyện cuối đời của cố diễn viên
Lời di nguyện cuối đời, nghệ sĩ Giang Còi muốn được chôn cùng những vật dụng ông yêu thích và tiếng vỗ tay tiễn đưa của những người yêu thương mình.

Đêm 4/8 vừa qua, nghệ sĩ Giang Còi đã từ trần tại nhà riêng ở Đông Anh, hưởng dương thọ 59 tuổi - sau gần 7 tháng kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng hiểm nghèo. Gia đình của cố nghệ sĩ đã có thông báo ngắn gọn tới đông đảo công chúng trên trang fanpage Giang Còi của ông, rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ đã vào chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa.

Sáng ngày 5/8, Lê Hiếu - con trai nghệ sĩ Giang Còi đã có những lời bộc bạch về nỗi đau khi bố mình vĩnh viễn ra đi: "Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt, điều này khi sinh thời, ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi, và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn.

Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sĩ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng than ôi! Sinh - Lão - Bệnh - Tử chẳng chừa một ai...".

Thông tin lễ tang nghệ sĩ Giang Còi, nghẹn lòng lời di nguyện cuối đời của cố diễn viên - Ảnh 1

Theo con trai cố nghệ sĩ Giang Còi, vì tình hình dịch bệnh căng thẳng tại thành phố Hà Nội nên tang lễ của ông sẽ được tổ chức trong quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 - 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Lễ phát tang được cử hành vào 7h30 ngày 5/8/2021, sau đó thi hài cố nghệ sĩ sẽ được đưa tới Đài hóa thân vào hồi 8h50 cùng ngày. Tro cốt nghệ sĩ Giang Còi sẽ nương nhờ cửa Phật dưới sự giúp đỡ của hội Phật tử. Gia đình nghệ sĩ Giang Còi cũng nhắn gửi sẽ không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.

Gia đình nghệ sĩ Giang Còi cũng gửi lời mong mỏi sẽ có thể đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sĩ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.

Thông tin lễ tang nghệ sĩ Giang Còi, nghẹn lòng lời di nguyện cuối đời của cố diễn viên - Ảnh 1
Người nghệ sĩ cả đời mang lại tiếng cười cho khán giả, ông muốn ra đi trong tiếng vỗ tay của những người yêu quý mình.

Trong bài đăng của anh Lê Hiếu, ngoài những thông tin về thời gian tổ chức tang lễ thì người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp không khỏi xót xa trước di nguyện cuối đời của cố nghệ sĩ Giang Còi. Trong di chúc để lại, Giang Còi muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn.

"Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến, người nghệ sĩ đã ra đi, nhưng sự cống hiến của ông sẽ sống mãi trong ký ức của mỗi chúng ta", con trai cố nghệ sĩ chia sẻ. 

Thông tin lễ tang nghệ sĩ Giang Còi, nghẹn lòng lời di nguyện cuối đời của cố diễn viên - Ảnh 1
Cố nghệ sĩ muốn được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 tại Hà Nội. Nam diễn viên có hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật và được yêu mến qua các vai diễn hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo, Trà My... cũng như nhiều bộ phim truyền hình danh tiếng như: Khi đàn chim trở về, Cựu chiến binh, Chuyện vặt gia đình, Chuyện đời thường, Cảnh sát hình sự...

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex