Nhóm người "vượt rào" phong tỏa để bắt ghen ở Huế bị phạt 46 triệu đồng

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 17/05/2021 14:52 (GMT +7)
Người vợ 29 tuổi cùng 4 người thân băng ruộng vào khu vực có dịch bệnh để đánh ghen đã bị phạt hành chính mỗi người 7,7 triệu đồng.

Theo Tuổi Trẻ, vào chiều 16/5, ông Nguyễn Đình Bách, chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế, cho biết huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 6 người đột nhập vào xã Phong Hiền (khu vực đang bị phong tỏa do Covid-19) để đánh ghen.

Cụ thể ông Hoàng Ngọc A. (37 tuổi), bà Trần Thị L. (33 tuổi, vợ ông A.), anh Trần Công Đ. (31 tuổi), anh Trần Văn Q. (23 tuổi), chị Hoàng Thị H. (29 tuổi) và bà Nguyễn Thị B. (40 tuổi) đã bị xử phạt hành chính mỗi người 7,5 triệu đồng vì vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh. Riêng nhóm 5 người nhà vợ của ông A., mỗi người bị phạt thêm 200.000 đồng vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Tổng số tiền phạt dành cho cả 6 người là 46 triệu đồng.

Được biết, sau sự việc hiện nay cả nhóm trên cùng 3 trẻ em (là con của những người này) đã được đưa đi cách ly tập trung có thu phí tại Trường Nghiệp vụ thuế Thừa Thiên Huế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế). Thời gian cách ly là 21 ngày và có thể gia hạn thêm.

Nhóm người 'vượt rào' phong tỏa để bắt ghen ở Huế bị phạt 46 triệu đồng - Ảnh 1

Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết sau khi sự việc xảy ra tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc. Ông cũng cho biết thêm sự việc xảy ra lúc 2h sáng, lúc đó các lực lượng túc trực đã thấm mệt có chút lơ là nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

Ông Thọ cũng thừa nhận địa bàn xã Phong Hiền rất rộng, lại tiếp giáp với nhiều xã xung quanh nên rất khó để lực lượng chức năng có thể tuần tra, kiểm soát hết được. Phương án duy nhất là chỉ có làm tốt công tác vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu và tự nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh thì những trường hợp tương tự như vậy mới không xảy ra nữa.

Nhóm người 'vượt rào' phong tỏa để bắt ghen ở Huế bị phạt 46 triệu đồng - Ảnh 2

Trước đó, vào rạng sáng ngày 13/5, chị L.T.T.S. (29 tuổi, có chồng đang ở nước ngoài, trú xã Phong Hiền - nơi đang bị phong tỏa do có dịch Covid-19) gọi điện cho ông Hoàng Ngọc A. (trú xã Phong An) và nói ông này đưa thuốc hạ sốt đến cho chị S.. Ông A. trốn các chốt kiểm soát để đi đến nhà chị S. và ở lại với chị này. Sau đó, có 5 người trú thôn Thượng An (xã Phong An) xưng là người nhà vợ của ông A. đến gặp chốt kiểm dịch ở xã Phong Hiền để xin vào xã tìm ông A. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không cho nhóm người trên vào vì xã này đang bị phong tỏa do Covid -19. Nhóm này đã vờ bỏ đi rồi nhưng lại băng đường ruộng trong đêm tối vào xã Phong Hiền để đến nhà chị S. đánh ghen.

Trưa 17/5: Ghi nhận 30 ca Covid-19 mới, trong đó 28 ca nhiễm trong nước Sau Bắc Ninh, Hòa Minzy tiếp tục ủng hộ Bắc Giang 50 triệu chống dịch Covid-19 Hà Nội: Thêm 1 nhân viên Bệnh viện Phổi Trung ương nghi nhiễm Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp